racing-club.net
Racing Club World => Drifting Center => Topic started by: iam 31 on July 30, 2006, 08:09:00 pm
-
ผมชื่อเอ็มครับ ติดตามเวปบอร์ดนี้มานาน
เข้ามาอ่านบ่อยเนื่องจากสนใจเรื่องดิฟท์
ได้ความรู้หลายอย่างจากบอร์ดนี้
ก็ขอขอบคุณพี่ๆทุกคนด้วยครับ
ตอนนี้หัดทำโดนัทอยู่ เนื่องจากเข้าใจว่าเป็นพื้นฐานในการหัดดิฟท์
วนขวาพอได้แล้ว....ถึงโดนัทจะไม่ค่อยกลมเท่าไหร่แต่ก็คิดว่าพอไหวแล้ว
แต่พอจะลองวนซ้ายบ้างมันไปไม่เป็นเลยอะครับ มันไม่ถนัด.....
เหมือนกับไม่รู้ว่าจะเอาอะไรเป็นจุดศูนย์กลางของการหมุน
แล้วแรงเหวี่ยงมันจะมากกว่าตอนหมุนขวา.....เหมือนตัวจะหลุดจากเบาะ
พอจะมีคำแนะนำบ้างไหมครับ
-
Vol.1: Drift like Nomuken
- Nomuken สอนวิธีการทํา Donut และ Drift ให้กับ นัก Drift หญิง จากอเมริกา
- Nomuken สอนวิธีการเซ็ดรถ Cefiro (A31) ที่จะมาใช้ในการ Drift และสอน Drift ให้กับ Mr.Kobayashi ที่ไม่เคยรู้เรื่อง Drift มาก่อน
- ดูเท็คนิคการ Drift ของ Nomuken ในรถ R34 จากกล้องในรถ (in-car cams!)
ติดต่อ 01-44-55-300
-
ของเค้าดีจริงคับ จัดไปเลย รับรอง ตีโดนัดได้เนียนๆๆ เลยคับ
พอๆกับ mr.donut เลยคับผ้ม
-
ยินดีที่ได้รู้จักคับ... ;D
-------------------------------------------------------------------------------------------------------
ตอนทำโดนัท ลองหากรวยมาตั้ง แล้วขับเป็นวงกลมรอบๆก่อน
แล้วค่อยทำโดนัท จะได้มีจุดสังเกตุนะคับ...
-------------------------------------------------------------------------------------------------------
ยิ่งเราอยู่ห่างจากจุดเหวี่ยงมากเท่าไร แรงเหวี่ยงจะมากขึ้นตามด้วยนะคับ
-
ขอบคุณครับคุณ Top
มะวานผมลองขับเข้าไปเล่นในนิคมมาเจอที่พอจะตีวงเล่นโดนัท กับ เลข 8 ได้
ยังไงไปเล่นด้วยกันดีกว่าจะได้สอนผมด้วย.......รถพร้อมหรือยังครับ
-
Vol.1: Drift like Nomuken
- Nomuken สอนวิธีการทํา Donut และ Drift ให้กับ นัก Drift หญิง จากอเมริกา
- Nomuken สอนวิธีการเซ็ดรถ Cefiro (A31) ที่จะมาใช้ในการ Drift และสอน Drift ให้กับ Mr.Kobayashi ที่ไม่เคยรู้เรื่อง Drift มาก่อน
- ดูเท็คนิคการ Drift ของ Nomuken ในรถ R34 จากกล้องในรถ (in-car cams!)
ติดต่อ 01-44-55-300
พี่ครับแผ่นพากย์ไทย หรือ ญี่ปุ่นอะ สนจาย
-
วนขวาได้แล้ว แต่วนซ้ายไม่ถนัด นั่นคือคุณแค่ต้องการเวลาในการฝึกให้มากขึ้นเท่านั้นเองครับ ไม่มีเคล็ดลับใดๆ เลย
หากรวยทรงสูงมาตั้งเป็นศูนย์กลางก็ดีครับ คงช่วยให้มองเห็นได้ง่ายขึ้น
ทำโดนัทเก่งๆ ไม่จำเป็นต้องหัดให้กลมเสมอไปครับ จุดประสงค์ของการทำโดนัทก็คือให้คุณรู้จัการใช้พวงมาลัยให้สัมพันธ์กับคันเร่งเท่านั้นเอง
ไม่ต้องทำให้กลม แต่ต้องทำแบบสั่งได้ เช่น ให้กลมก็ต้องได้ ให้รีก็ต้องได้ ให้เป็นรูปสามเหลี่ยมก็ต้องได้ !!!
-
วนขวาได้แล้ว แต่วนซ้ายไม่ถนัด นั่นคือคุณแค่ต้องการเวลาในการฝึกให้มากขึ้นเท่านั้นเองครับ ไม่มีเคล็ดลับใดๆ เลย
หากรวยทรงสูงมาตั้งเป็นศูนย์กลางก็ดีครับ คงช่วยให้มองเห็นได้ง่ายขึ้น
ทำโดนัทเก่งๆ ไม่จำเป็นต้องหัดให้กลมเสมอไปครับ จุดประสงค์ของการทำโดนัทก็คือให้คุณรู้จัการใช้พวงมาลัยให้สัมพันธ์กับคันเร่งเท่านั้นเอง
ไม่ต้องทำให้กลม แต่ต้องทำแบบสั่งได้ เช่น ให้กลมก็ต้องได้ ให้รีก็ต้องได้ ให้เป็นรูปสามเหลี่ยมก็ต้องได้ !!!
ขอบคุณครับพี่ ผมคงต้องฝีกบ่อยๆ
เดี๋ยวพบปัญหาอะไรจะมาสอบถามอีก
-
แผ่นที่ขายเป็นพากษ์อังกฤษ มีซับ ครับ
ออพชั่นไม่มีพากษ์ไทยครับ (บอกให้ทำแล้วแต่ยังเหนียมอยู่ อิ อิ)
-
ถ้าออฟชั่น ภาษท์ไทย หนังสือรถในบ้านเราคงขายไม่ออกเลยแน่ๆ ;D
-
ขอบคุณครับคุณ Top
มะวานผมลองขับเข้าไปเล่นในนิคมมาเจอที่พอจะตีวงเล่นโดนัท กับ เลข 8 ได้
ยังไงไปเล่นด้วยกันดีกว่าจะได้สอนผมด้วย.......รถพร้อมหรือยังครับ
ยังอ่ะคับ... ;D
-
คุงพี่ท๊อปทำตัวแรงใหม่แว้ว
อยากเหนเร็วๆจัง ^^
-
ใส่น้ำมันเยอะๆ ไฟแรงๆ โดนัทจะได้พองโตน่ากิน....
มุขเก่าไปมั๊ยอ่ะ :P :P :-[ :-[ :-[ :-[
เอาจริงๆ ก็ติดต่อขอดู DVD คนข้างบนเลย รับรองได้ผลชะงัก
-
ขั้นตอนการทำโดนัท การผสม
(http://www.wt.ac.th/~nongporn/images/donut_3.jpg)
เมื่อเตรียมส่วนผสมแล้วร่อนแป้งผสมให้เข้ากับส่วนผสมที่กำหนดไว้ โดยผสมและนวดจนได้ก้อนโตที่เรียบเนียน ไม่ติดอ่างผสม
การหมัก ควรหมักให้เต็มที่โดยใช้เวลาระหว่าง 1-2 ชั่วโมงทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสูตรที่ใช้ อุณหภูมิของโดนัท ถ้าสูงเกินไปโดนัทจะตัดยากเพราะโดนัทจะขึ้นมาก ทำให้ก้อนโตที่มีขนาดไม่สม่ำเสมอเท่ากัน และถ้าอุณหภูมิของโดนัทต่ำเกินไป การหมักจะช้าลงทำให้หม้กไม่เต็มที่ โดนัทจะขยายตัวได้ตามต้องการ เนื้อโดนัทจะไม่ดี และทำให้เกิดรอยแยกบนเปลือกนอกของโดนัทได้
การตัด ควรตัดโดนัทตามขนาดหรือน้ำหนักที่ต้องการ โดยใช้พิมพ์สำหรับตัดโดนัทที่มีรูตรงกลางหรือจะแบ่งก้อนแป้งตามน้ำหนัก คลึงให้เป็นก้อนกลมแล้วใช้นิ้วเจาะลงไปตรงกลางให้เป็นรูแล้วหมุนนิ้วเพื่อให้รูที่เจาะกว้างขึ้น วิธีนี้จะไม่มีเศษของโดนัทเหลือเหมือนกับใช้พิมพ์กด ทำให้ได้ขนมที่มีขนาดเท่ากัน และมีความนุ่มเท่ากันทุกก้อน
การพัก ควรพักโดนัทไว้ในตู้หมักที่มีอุณหภูมิประมาณ 98 องศาฟาเรนไฮท์ และควรมีความชื้นเพียงพอที่จะไม่ให้เปลือกนอกของโดนัทเแห้ง ไม่ควรพักโดนัทนานเกินไปจะทำให้ปริมาตรต่ำ เปลือกโดนัทมีสีซีดคุณภาพในการเก็บไม่ แต่ถ้าพักเร็วไปโดนัทจะขยายตัวน้อย โครงสร้างจะแน่น และมีคุณภาพในการเก็บไม่ดีด้วย
รับรองออกมาเนียน ;D
-
ขั้นตอนการทำโดนัท การผสม
(http://www.wt.ac.th/~nongporn/images/donut_3.jpg)
เมื่อเตรียมส่วนผสมแล้วร่อนแป้งผสมให้เข้ากับส่วนผสมที่กำหนดไว้ โดยผสมและนวดจนได้ก้อนโตที่เรียบเนียน ไม่ติดอ่างผสม
การหมัก ควรหมักให้เต็มที่โดยใช้เวลาระหว่าง 1-2 ชั่วโมงทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสูตรที่ใช้ อุณหภูมิของโดนัท ถ้าสูงเกินไปโดนัทจะตัดยากเพราะโดนัทจะขึ้นมาก ทำให้ก้อนโตที่มีขนาดไม่สม่ำเสมอเท่ากัน และถ้าอุณหภูมิของโดนัทต่ำเกินไป การหมักจะช้าลงทำให้หม้กไม่เต็มที่ โดนัทจะขยายตัวได้ตามต้องการ เนื้อโดนัทจะไม่ดี และทำให้เกิดรอยแยกบนเปลือกนอกของโดนัทได้
การตัด ควรตัดโดนัทตามขนาดหรือน้ำหนักที่ต้องการ โดยใช้พิมพ์สำหรับตัดโดนัทที่มีรูตรงกลางหรือจะแบ่งก้อนแป้งตามน้ำหนัก คลึงให้เป็นก้อนกลมแล้วใช้นิ้วเจาะลงไปตรงกลางให้เป็นรูแล้วหมุนนิ้วเพื่อให้รูที่เจาะกว้างขึ้น วิธีนี้จะไม่มีเศษของโดนัทเหลือเหมือนกับใช้พิมพ์กด ทำให้ได้ขนมที่มีขนาดเท่ากัน และมีความนุ่มเท่ากันทุกก้อน
การพัก ควรพักโดนัทไว้ในตู้หมักที่มีอุณหภูมิประมาณ 98 องศาฟาเรนไฮท์ และควรมีความชื้นเพียงพอที่จะไม่ให้เปลือกนอกของโดนัทเแห้ง ไม่ควรพักโดนัทนานเกินไปจะทำให้ปริมาตรต่ำ เปลือกโดนัทมีสีซีดคุณภาพในการเก็บไม่ แต่ถ้าพักเร็วไปโดนัทจะขยายตัวน้อย โครงสร้างจะแน่น และมีคุณภาพในการเก็บไม่ดีด้วย
รับรองออกมาเนียน ;D
สุดยอดครับพี่ ว่าแต่ทำไมโดนัทมันต้องมีรูตรงกลางด้วยอะครับ
-
เอาไว้แหย่ครับ.....
-
สมัยก่อนนานแสนนาน...ตอนที่โคลัมบัสออกเรือไปเจอฝั่งทวีปอเมริกา
ขณะกำลังกินขนมปังอยู่นั้น บังเอิญได้ทำน้ำหกใส่ขนมปังตรงกลางพอดี
ก็เลยแกะเศษขนมปังที่เปียกน้ำออก แล้วค่อยกิน ...
จึงเป็นที่มาของขนมที่มีรูตรงกลาง ที่เรียกกันว่า ... ;D ;D ;D
-
สุดยอดครับพี่ ว่าแต่ทำไมโดนัทมันต้องมีรูตรงกลางด้วยอะครับ
ถ้าไม่มีรูเวลาทอดตรงกลางแป้งจะไม่สุกและจะอมน้ำมัน
-------------------------------------------------------------------------------------------------------
ตอนทำโดนัท ลองหากรวยมาตั้ง แล้วขับเป็นวงกลมรอบๆก่อน
แล้วค่อยทำโดนัท จะได้มีจุดสังเกตุนะคับ...
-------------------------------------------------------------------------------------------------------
ที่สำคัญสุดถ้าไม่มีรู ก็จะไม่มีที่วางกรวย ทำให้ฝึกยากครับ
-
ไปกันใหญ่ล่ะ เดวิด....
นี้จะกลับไทยเมื่อไรเนี้ย ตอนนี้AFเค้าจะมีคอนเสิตร์อีกแล้วนะ... ;D
-
ไปกันใหญ่ล่ะ เดวิด....
นี้จะกลับไทยเมื่อไรเนี้ย ตอนนี้AFเค้าจะมีคอนเสิตร์อีกแล้วนะ... ;D
ช่างมัน รายการที่นี่ถึงใจกว่าอีก
-
หมายถึง AF1 กับ 2 น่ะ
พี่ไม่มาเล่นคอนเสิตร์เรอะ? ;D
-
ไปกันใหญ่ล่ะ เดวิด....
นี้จะกลับไทยเมื่อไรเนี้ย ตอนนี้AFเค้าจะมีคอนเสิตร์อีกแล้วนะ... ;D
ช่างมัน รายการที่นี่ถึงใจกว่าอีก
รายการไรว่ะ มีลิ้งค์ ตัวอย่างป่าว หุ หุ หุ
-
และแล้วก็หลุดประเด็นจากเรื่องทำโดนัท... ::)
-
และแล้วก็หลุดประเด็นจากเรื่องทำโดนัท... ::)
Everywhere Everytime...eiei ;D ;D ;D
-
ไปกันใหญ่ล่ะ เดวิด....
นี้จะกลับไทยเมื่อไรเนี้ย ตอนนี้AFเค้าจะมีคอนเสิตร์อีกแล้วนะ... ;D
ช่างมัน รายการที่นี่ถึงใจกว่าอีก
รายการไรว่ะ มีลิ้งค์ ตัวอย่างป่าว หุ หุ หุ
http://www.eonline.com/On/GirlsNextDoor2/
-
รับแซ่บ!!!
-
ขั้นตอนการทำโดนัท การผสม
(http://www.wt.ac.th/~nongporn/images/donut_3.jpg)
เมื่อเตรียมส่วนผสมแล้วร่อนแป้งผสมให้เข้ากับส่วนผสมที่กำหนดไว้ โดยผสมและนวดจนได้ก้อนโตที่เรียบเนียน ไม่ติดอ่างผสม
การหมัก ควรหมักให้เต็มที่โดยใช้เวลาระหว่าง 1-2 ชั่วโมงทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสูตรที่ใช้ อุณหภูมิของโดนัท ถ้าสูงเกินไปโดนัทจะตัดยากเพราะโดนัทจะขึ้นมาก ทำให้ก้อนโตที่มีขนาดไม่สม่ำเสมอเท่ากัน และถ้าอุณหภูมิของโดนัทต่ำเกินไป การหมักจะช้าลงทำให้หม้กไม่เต็มที่ โดนัทจะขยายตัวได้ตามต้องการ เนื้อโดนัทจะไม่ดี และทำให้เกิดรอยแยกบนเปลือกนอกของโดนัทได้
การตัด ควรตัดโดนัทตามขนาดหรือน้ำหนักที่ต้องการ โดยใช้พิมพ์สำหรับตัดโดนัทที่มีรูตรงกลางหรือจะแบ่งก้อนแป้งตามน้ำหนัก คลึงให้เป็นก้อนกลมแล้วใช้นิ้วเจาะลงไปตรงกลางให้เป็นรูแล้วหมุนนิ้วเพื่อให้รูที่เจาะกว้างขึ้น วิธีนี้จะไม่มีเศษของโดนัทเหลือเหมือนกับใช้พิมพ์กด ทำให้ได้ขนมที่มีขนาดเท่ากัน และมีความนุ่มเท่ากันทุกก้อน
การพัก ควรพักโดนัทไว้ในตู้หมักที่มีอุณหภูมิประมาณ 98 องศาฟาเรนไฮท์ และควรมีความชื้นเพียงพอที่จะไม่ให้เปลือกนอกของโดนัทเแห้ง ไม่ควรพักโดนัทนานเกินไปจะทำให้ปริมาตรต่ำ เปลือกโดนัทมีสีซีดคุณภาพในการเก็บไม่ แต่ถ้าพักเร็วไปโดนัทจะขยายตัวน้อย โครงสร้างจะแน่น และมีคุณภาพในการเก็บไม่ดีด้วย
รับรองออกมาเนียน ;D
น้องผมครับ น้องผม 8)
-
เอาไปใช้กันนะ.............
อะไรเอ่ย กลมๆ มีรูตรงกลาง.......................?
อะๆๆๆยอมยัง.................ไม่ให้ยอม.....................บอกก็ได้................
"ไม่รู้หรือจ๊ะว่าเป็นห่วงนะ" :-[
-
อืม......มุขฟลายฮะ ;D ;D ;D