Racing Club World > Health Club

ประโยชน์ของข้าวโพด

(1/2) > >>

O'Pern:
>>เรื่องของข้าวโพด
>>
>>
>>แทะข้าวโพดหวานต้านโรคมะเร็งมีสารตัวล้างพิษมากกว่าผักผลไม้
>>นักวิจัยของมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์แห่งสหรัฐฯ
>>รายงานในวารสารสมาคมเคมีแห่งอเมริกาว่าข้าวโพดหวานที่ปรุงสุกแล้ว
>>จะออกฤทธิ์ล้างพิษในร่างกายสูงขึ้นได้อย่างเด่นชัด
>>
>>เขาเผยว่าผิดกับที่เคยเชื่อกันมาก่อนว่าผักและผลไม้หากต้มปรุงสุกแล้ว
>>จะเสียคุณค่าทางอาหารลงไปสู้กินดิบๆไม่ได้
>>แต่ข้าวโพดหวานยังคงสามารถเก็บพลังเป็นตัวล้างพิษคงไว้ได้
>>แม้ว่าจะสูญเสียวิตามินซีไปเขาได้พบในการต้มข้าวโพดหวานด้วยอุณหภูมิสูง
>>
>>115องศาเซลเซียส ในเวลานานต่างกัน 10, 25 และ 50
>>นาทีพบว่ายิ่งต้มนานจะทำให้มันมีสารอันเป็นตัวล้างพิษเพิ่มขึ้นเป็น 22,
>>44 และ 53เปอร์เซ็นต์ขึ้นตามลำดับนักวิทยาศาสตร์เชื่อ
>>ว่าสารที่ออกฤทธิ์เป็นตัวล้างพิษช่วยดับพิษของพวกอนุมูลอิสระซึ่งเป็นอันตราย
กับเซลล์ของอวัยวะต่างๆ
>>ทั้งยังมีส่วนเกี่ยวพันกับโรคอันเนื่องมาจากความแก่ชราต่างๆอย่างเช่นต้อกระจก
และโรคสมองเสื่อมอีกด้วย
>>
>>คณะนักวิจัยแจ้งว่าข้าวโพดหวานที่ต้มหรือปิ้งจะปล่อยสารประกอบที่เรียกว่า
>>กรดเฟรุลิกอันเป็นคุณกับร่างกายยิ่งมากขึ้นเมื่อถูกความร้อนสูงขึ้นหรือเวลานานขึ้น
>>
>>กรดเฟรุลิกเป็นพวกพฤกษเคมีซึ่งในผักและผลไม้
>>มีอยู่ไม่มากนักแต่กลับพบมีอยู่อย่างอุดมในข้าวโพดผสมปนเปรวมอยู่กับอย่างอื่น
การทำให้มันสุกจึงช่วยทำให้มันปล่อยกรดเฟรุลิกออกมาได้มากขึ้น.


Source: O'Pern's mail box

*Aee-ViPeR-MR2*:
ชอบข้าวโพดเหมือนกันอ่าคะ

โต้ง@Rama !!! & Sunny/SENTRA Club:
ดีครับ  มีประโยชน์ดีมากเลย



 :o

Joe200sx:
ข้าวโพดทำอะไรก็อร่อย

ข้าวโพดชุบแป้งทอด
ข้าวโพดคลุกเนย
ข้าวโพดต้ม
ข้าวโพดคลุกน้ำตาล
ซุบข้าวโพด
ข้าวโพดปิ้ง

 ;D  ผมผ่านไปถนนมิตรภาพต้องแวะซื้อทานประจำ  แต่จำหลักกิโลไม่ได้ครับ  ไว้จะมาบอกทีหลัง
อยู่ตรงไร่ข้าวโพด  ที่มีอนุเสาวรีย์ข้าวโพด

omelet:
ชอบมาก ซุปข้าวโพด.. ;D ;D
ทานผัก ผลไม้เยอะ ๆ แล้วผิวสวยน๊า ;)

Navigation

[0] Message Index

[#] Next page

Go to full version