Racing Club World > Health Club

คนญี่ปุ่นเขาไม่ดื่มชาเขียวเย็นจริงหรือ

(1/1)

O'Pern:
เรื่องจริงที่คนไทยไม่รุ้...............
>>> >    ชาเขียว เป็นชาที่คนญี่ปุ่นรู้จักกันมานานกว่า 100ปี
>>> >ในขณะที่คนไทยเพิ่งรู้จักกันไม่เกิน 10
>>> >ปีมานี้เองคนญี่ปุ่นนิยมดื่มชาเขียวร้อนร้อน กัน
>>>เพราะได้พิสูจน์แล้วว่า
>>>
>>>ชาเขียวร้อนมีคุณสมบัติลดอนุมูลอิสระที่เป็นพิษในร่างกายคนเราให้ขับออกมาทางอุ
>>จจาระ
>>> >และขับไขมันส่วนเกินออกมาทางปัสสาวะและอุจจาระ
>>> >ชาเขียว
>>>ชึ่งทำให้ร่างกายสามารถขับพิษและลดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย
>>> >อันเป็นคุณสมบัติเฉพาะของชาเขียวร้อน
>>ที่คนญี่ปุ่นนิยมดื่มกันตั้งแต่เด็กจนแก่
>>> >    แต่....คนไทย นิยมดื่มชาเขียวแช่เย็น
>>> >ซึ่งคนไทยส่วนมากไม่เคยรู้จักคุณสมบัติที่แท้จริงของชาเขียวเลย
>>> >ทำให้คนญี่ปุ่นรุ้สึกขบขันในใจ
>>>แถมหัวเราะเยาะในใจว่าในอนาคตอันใกล้นี้
>>> >คนไทยจะมีร่างกายที่อ่อนแอกว่าคนญี่ปุ่น เพราะอะไรงั้นหรือ...
>>> >เพราะว่าชาเขียวที่มีคุณอนันต์นั้น ย่อมมีโทษมหันต์เช่นกัน
>>>เพราะชาเขียว
>>> >จะมีประโยชน์ต่อร่างกายในขณะที่ร้อนอยู่เท่านั้น
>>> >ในทางกลับกันหากดื่มชาเขียวตอนที่เย็นแล้วกลับทำให้เกิดโทษต่อร่างกาย
>>กล่าวคือ
>>> >การดื่มชาเขียวแช่เย็น
>>>
>>>นอกจากไม่ช่วยในการลดอนุมูลอิสระสารพิษออกจากร่างกายได้แล้วยังก่อให้เกิดการเก
>>าะตัวแน่น
>>> >ของสารพิษดังกล่าวอันเป็นสาเหตุของ มะเร็ง นอกจากนี้
>>> >ชาเขียวเย็นยังส่งผลให้ไขมันในร่างกายก่อตัวมากขึ้นตามผนังหลอดเลือด
>>> >และอุดตันตามผนังลำไส้ ทำให้เกิดโรคร้าย ตามมา อาทิเช่น
>>หลอดเลือดหัวใจอุดตัน
>>> >มะเร็งลำไส้ เส้นเลือดตีบ ฯลฯ เหล่านี้เป็นต้น
>>> >เรายังมีการทดสอบให้เห็นอย่างง่าย ๆ
>>> >และชัดเจนเกี่ยวกับอันตรายที่กล่าวมาเบื้องต้นนี้ให้ท่านเห็นได้ด้วยตนเอง
>>> >โดยการนำชาเขียวแช่เย็น ยิ่งเย็นยิ่งเห็นชัด
>>>นำมาเทลงในชามก๊วยเตี๊ยว
>>> >จะพบว่าหลังจากเทชาเขียวแช่เย็นลงไปได้ครู่เดียว จะมี
>>> >คราบไขมันลอยเห็นเป็นคราบบนน้ำซุป
>>>หรือเกาะเป็นคราบที่ชามก๊วยเตี๊ยวทันที
>>> >แล้วร่างกายท่านล่ะ จะเกิด
>>>
>>>อะไรขึ้นเมื่อดื่มชาเขียวแช่เย็นเข้าไป...........สยองไหมละดังนั้นคนญี่ปุ่นจึ
>>งไม่ดื่มชาเขียวแช่เย็นอย่างเด็ดขาด
>>> >แต่จะดื่มชาเขียวร้อนอย่างชาญฉลาด ในขณะที่คนไทยที่
>>> >คิดว่าตนเองฉลาดกลับดื่มชาเขียวแช่เย็นกันอย่างเอร็ดอร่อย แบบฉล๊าด
>>ฉลาด......




Source : O'Pern's Mail Box


ข้อความด้านบนนี้จริงหรือครับ คนญี่ปุ่นเขาไม่ดื่มชาเขียวเย็นกันหรือ และชาเขียวเย็นมันเลวร้ายขนาดนั้นเลยหรือ หรือว่ามันร้ายเพราะมีส่วนผสมของน้ำตาล เลยทำให้อ้วนได้ง่าย

ใครมีข้อมูลเพิ่ม ช่วยเปิดกะลาผมที

zpeed:

--- Quote from: O'Pern on July 29, 2005, 09:07:07 pm --->>>จะพบว่าหลังจากเทชาเขียวแช่เย็นลงไปได้ครู่เดียว จะมี คราบไขมันลอยเห็นเป็นคราบบนน้ำซุป
>>>หรือเกาะเป็นคราบที่ชามก๊วยเตี๊ยวทันที

--- End quote ---

I think that is normal put any cold water in hot soup, oil will turn to grease because of the cold.  I need better sample test to verify it.  ???

tonact:

--- Quote from: zpeed on July 29, 2005, 10:00:50 pm ---
--- Quote from: O'Pern on July 29, 2005, 09:07:07 pm --->>>จะพบว่าหลังจากเทชาเขียวแช่เย็นลงไปได้ครู่เดียว จะมี คราบไขมันลอยเห็นเป็นคราบบนน้ำซุป
>>>หรือเกาะเป็นคราบที่ชามก๊วยเตี๊ยวทันที

--- End quote ---

I think that is normal put any cold water in hot soup, oil will turn to grease because of the cold.  I need better sample test to verify it.  ???

--- End quote ---


ผมกำลังจะแย้งเลย เห็นด้วยครับ ว่าเหตุผลไม่มีความหนักแน่นพอ เอาขึ้นมาจริงๆแล้วถ้ามันไม่ดีมันคงไม่ทำออกมาขายหรอกครับ
เพียงแต่ว่าเดี๋ยวนี้ชาเขียวมันบูมขึ้นมา ย่อมมีคนจ้องจับผิดนู่นนี่แน่นอน ลองว่าชาเขียวไม่บูมขนาดนี้
ก็ไม่มีนักทดลอง นักวิชาการจับมันเอาทดลองหรอก พวกนี้นะ ถ้าไม่อยากดัง ก็อิจฉา
อืม... ไม่ได้หัวรุนแรง หรือเข้าข้างชาเขียวนะ
เพราะตัวผมเองนี่ สาบานได้เลยว่าตั้งแต่เกิด เพิ่งเคยกินไปไม่ถึง5ขวด
เพราะผมชอบนําลำไยมากกว่า ชอบนําเฉาก๊วยมากกว่า และอื่นๆอีกมากมาย
แต่ขอคอนเฟิร์มครับ ว่าที่ญี่ปุ่นมีชาเขียวเย็นขายครับ และคนก็ดื่มตามปกติ
เพื่อนผมคนญี่ปุ่นก็ดื่มครับ เพียงแต่ว่าชาเขียวที่บรรจุขวดขายแบบmassนั้น
ย่อมใช้ใบชาที่เกรดไม่ดีนัก เพื่อลดต้นทุน แต่ก็ดื่มได้ไม่มีปัญหาหรอก

แต่ข้อเสียของมันนะ ผมว่าดื่มมากไปทำให้ท้องผูกอ่ะ ไม่รู้หล่ะที่แน่ๆ ผมเป็น คนอื่นอาจจะไม่เป็น ฮ่าๆ

Navigation

[0] Message Index

Go to full version