>>>จะพบว่าหลังจากเทชาเขียวแช่เย็นลงไปได้ครู่เดียว จะมี คราบไขมันลอยเห็นเป็นคราบบนน้ำซุป
>>>หรือเกาะเป็นคราบที่ชามก๊วยเตี๊ยวทันที
I think that is normal put any cold water in hot soup, oil will turn to grease because of the cold. I need better sample test to verify it. ???
ผมกำลังจะแย้งเลย เห็นด้วยครับ ว่าเหตุผลไม่มีความหนักแน่นพอ เอาขึ้นมาจริงๆแล้วถ้ามันไม่ดีมันคงไม่ทำออกมาขายหรอกครับ
เพียงแต่ว่าเดี๋ยวนี้ชาเขียวมันบูมขึ้นมา ย่อมมีคนจ้องจับผิดนู่นนี่แน่นอน ลองว่าชาเขียวไม่บูมขนาดนี้
ก็ไม่มีนักทดลอง นักวิชาการจับมันเอาทดลองหรอก พวกนี้นะ ถ้าไม่อยากดัง ก็อิจฉา
อืม... ไม่ได้หัวรุนแรง หรือเข้าข้างชาเขียวนะ
เพราะตัวผมเองนี่ สาบานได้เลยว่าตั้งแต่เกิด เพิ่งเคยกินไปไม่ถึง5ขวด
เพราะผมชอบนําลำไยมากกว่า ชอบนําเฉาก๊วยมากกว่า และอื่นๆอีกมากมาย
แต่ขอคอนเฟิร์มครับ ว่าที่ญี่ปุ่นมีชาเขียวเย็นขายครับ และคนก็ดื่มตามปกติ
เพื่อนผมคนญี่ปุ่นก็ดื่มครับ เพียงแต่ว่าชาเขียวที่บรรจุขวดขายแบบmassนั้น
ย่อมใช้ใบชาที่เกรดไม่ดีนัก เพื่อลดต้นทุน แต่ก็ดื่มได้ไม่มีปัญหาหรอก
แต่ข้อเสียของมันนะ ผมว่าดื่มมากไปทำให้ท้องผูกอ่ะ ไม่รู้หล่ะที่แน่ๆ ผมเป็น คนอื่นอาจจะไม่เป็น ฮ่าๆ