racing-club.net
ยินดีต้อนรับคุณ, %s กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
พฤษภาคม 22, 2018, 01:33:05 PM

:    
high performance car need high performance driver
49362 5862 6209
: expadaTaway
*
+  racing-club.net
|-+  Bike Forum
| |-+  my bike diary / my life diary (ผู้ดูแล: O'Pern, M')
| | |-+  กพ 56
: 1 [2]
: กพ 56  ( 11444 )
O'Pern
zero countersteer only
Administrator
Authentic Drifter
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

: 7410


don't let your fear stand in the way of your dream

ICQ Messenger - 55540765 MSN Messenger - hot_mu@hotmail.com AOL Instant Messenger - - Yahoo Instant Messenger - opern00
« #15 : กุมภาพันธ์ 18, 2013, 09:35:19 AM »

16 กพ 56
   พ่อสนุกสนานกับการขับรถ Isuzu Trooper จนลืมรถคันใหม่ จอดทิ้งไว้นานเกือบสัปดาห์แบบไม่ได้แตะเลย สุดท้ายกลายเป็นหน้าที่ผมที่ต้องนำรถหมุนเวียนไปใช้ มันก็น่าสนุกดีนะ แต่ไม่คุ้นมือสิ ไอ้คันใหม่นี่รถมันทรงกลมมน กะระยะด้านหน้าไม่ถนัด พวงมาลัยก็ตอบสนองแปลกๆ ขับไปสักพักนึกขึ้นได้ ไอ้คันนี้มันรถ FF นี่หว่า
   รถทุกคันในบ้านที่เหลือล้วนเป็น FR ครับ ไอ้น้องใหม่คันนี้คันเดียวที่ FF ยิ่งเจอระบบไฮเทคเยอะจัดยิ่งงงเข้าไปใหญ่ พวงมาลัยไฟฟ้าแบบปรับความหนืดได้ คันเร่งไฟฟ้า ปรับตัวกันสักพักถึงจะไปด้วยกันได้
   วันนี้มิวไม่มีเรียนพิเศษตอนเช้าแล้วครับ เรียนจบแล้ว ผมไม่ได้สมัครให้เขาเรียนต่อ ให้เขาพักบ้าง ไม่อยากให้ตึงจนเกินไป เช้านี้มิวนอนเล่นอยู่บ้านอย่างสบายใจ ปกติจะไม่ชอบตื่นเช้า แต่พอวันนี้ไม่มีเรียน ตื่นตั้งแต่ 0600 แบบไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นไปได้
   วันนี้หวยออก แต่ไม่ได้ออกเลขทะเบียนของยิ่งลักษณ์เหมือน 7 งวดที่ผ่านมา แต่เจ๋งกว่านั้นคือออกเลข 09 คือหมายเลขเลือกตั้งของพงศ์พัฒน์ และ 57 ก็คืออายุของเขา
   ตามฟอร์ม กองสลากบอกไม่ได้ล็อค
   ว่าแต่ มีคนเชื่อมันด้วยหรอ

i drive / i race / i test / i drift
O'Pern
zero countersteer only
Administrator
Authentic Drifter
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

: 7410


don't let your fear stand in the way of your dream

ICQ Messenger - 55540765 MSN Messenger - hot_mu@hotmail.com AOL Instant Messenger - - Yahoo Instant Messenger - opern00
« #16 : กุมภาพันธ์ 19, 2013, 06:52:01 AM »

17 กพ 56
   ออกจากบ้าน 0600 วันนี้เป็นครั้งแรกที่ขี่ทริปทางไกลโดยใช้อุปกรณ์แบบไม่พร้อม คือใส่รองเท้าแตะยางห่วยๆ แบบไม่รัดส้น ใส่กางเกงผ้าขาสั้นธรรมดา (ไม่ใส่กางเกงใน ไม่มีกางเกงจักรยานอยู่ข้างใน) ใส่เสื้อยืดแขนสั้นคอกลมผ้าบางๆ มีตัวช่วยหน่อยก็คือผ้าคลุมหน้าแบบไอ้โม่ง และเสื้อแขนยาวแบบมีฮู๊ดสีขาว
   ด้วยความที่อยากลองของ อยากรู้ว่าหากเรามีความจำเป็นต้องขี่รถในสภาพนี้ เราจะขี่ทริปยาวสัก 100 กม ได้หรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือการไม่ได้ใส่รองเท้าจักรยานขี่ 
   ขี่ไปชายทะเลตามฟอร์มครับ แถวบ้านผมมีตรงนี้แหละแจ๋วสุดแล้ว กะจะวนไปวนมาในละแวกนี้ ออกแต่เช้า ซัดเต็มๆ อากาศเย็นสบาย ผมว่าน่าจะเสร็จสิ้นตอน 1100 เรียกว่ากำลังร้อนจัดพอดี
   เอาเข้าจริงมันไม่ใช่ครับ ถนนบางขุนเทียนมีฝนตก ข้างทางในเลนจักรยานมีน้ำท่วมขังเกือบตลอดทาง กำลังสนุกเลย กลายมาเป็นต้องลดความเร็ว กลัวน้ำกระเด็นเข้าหลังเข้าปาก และกลัวโดนตะเข็บถนน (เพราะผมไม่คุ้นเคยเส้นทางนัก) ผมใส่ยางสลิคครับ สูบลมอัดเต็มสเปคมาเลย หากเจอถนนที่ไม่พร้อมนี่มีกลิ้งเอาได้ง่ายๆ
   ขี่แบบประคองมาเรื่อยๆ เจอนักจักรยานหลายกลุ่มเลย เกือบ 100% จะใส่ชุด Cosplay เต็มยศ มีพวกรถ Fixy ก็แต่งตัวสบายๆ หน่อย ดูเหมือนประชาชนทั่วไป ผมชอบแบบเรียบๆ ตอนใส่ชุดจักรยานก็เลือกสีพื้นๆ ไม่ชอบสีสันสดใส พอวันนี้แต่งชุดชาวบ้านธรรมดา ก็ใส่สีขาวดำเรียบๆ เหมือนเดิม
   เจอกลุ่มหนึ่งจอดข้างทาง คงจะยางแตก ก็จอดรอกันทั้งกลุ่ม ผมแซงเขามาอย่างช้าๆ ขี่เร็วได้สักแค่ 15 เอง ขี่ด้วยความไม่สนุกเลย ใส่เสื้อขาวด้วยไง น้ำกระเด็นใส่หลังก็เซ็งสิ หลบน้ำไม่พ้น บางช่วงต้องขี่ลุย ระดับน้ำสูงเท่ากับขอบล้อ พอรถยนต์จะแซงผ่านเราก็ต้องลุ้นว่าน้ำจะกระเด็นสาดเราไหม สาดแล้วจะอย่างไรต่อ ก็คงได้แต่ทนๆ ไป
   ขี่ประคองตัวมาช้าๆ ไม่สนุกเลยว่ะ แดดก็เริ่มแรง กลุ่มจักรยานที่ผมแซงเขามาตอนปะยางก็ขี่แซงผ่านไปแบบไม่กลัวเลอะน้ำเลย (เพราะมันเลอะกันเต็มตัวแล้ว)
   เคยเห็นถนนที่เขาเทลาดยางแบบโปะทับกันเป็นชั้นๆ ไหมครับ ถนนย่านนี้เป็นแบบนั้น และไอ้ตรงผิวถนนที่รถวิ่งมันโปะไว้หนา ส่วนด้านข้างก็จะเป็นพื้นเดิม ต่างระดับกันสัก 2 นิ้ว ไอ้รอยต่อของชั้นผิวถนนนี่แหละครับ ที่มันน่าสนใจ
   ปกติถนนแห้งๆ ก็มีคนล้มกับไอ้รอยต่อตรงนี้กันเยอะแล้ว จังหวะล้อหน้ามาแตะที่ขอบนี่แหละคือไฮไลท์ เพราะถ้าล้อหน้ามันแตะปุ๊บแล้วไต่ขึ้นไปเลย ก็ต้องรอให้ล้อหลังแตะและไต่ตามขึ้นไป ถึงจะผ่าน
   ส่วนจังหวะที่ล้มก็มี 2 จังหวะ คือช่วงล้อหน้าแตะขอบ และล้อหลังแตะขอบ แต่ส่วนใหญ่จะล้มเพราะล้อหน้านี่แหละ คือพอด้านข้างมาปะกับขอบปุ๊บ มันก็จะแถไถล ผู้ขี่ที่ปรับบาลานซ์รถไม่ทัน ส่วนจะเป็นเพราะโน้มหน้ามากเกินไป หรือรถที่เซ็ทติ้งแบบหน้าต่ำ เช่นพวกหมอบ แบบนี้จะล้มง่ายมาก และจะเป็นการล้มแบบแถ ไถล ใครตามหลังไอ้คันนี้มาซวยเลยนะ เผลออาจเหยียบซ้ำ เบรกทันก็ตีลังกา เลี้ยวหลบก็จะไปชนเพื่อน สุดท้ายไม่รู้หนีไปทางไหนดี ล้มตามแม่งเลย
   และแล้วเช้านี้ผมก็เห็นภาพเดิมๆ ครับ รถที่ล้มเป็นหมอบ จังหวะเดียวกับที่ผมเล่าเลย ล้อหน้าแตะปุ๊บก็แถ ไกล ล้มแบบเอาหัวไหล่ลงอย่างแรง ไม่อยากนึกภาพเล้ยยย เขากัดฟันขี่ประคองไปจนถึงร้านกาแฟเพิงไม้ ร้านนี้เป็นจุดศูนย์รวมของชาวจักรยานในยุคแรกๆ ตอนหลังเริ่มมีขายข้าวแกงอย่างเป็นทางการแล้ว
   ผมบอกให้เขาไปล้างแผลที่ห้องน้ำ แต่น้ำมีน้อย เพื่อนเขาเลยซื้อน้ำดื่มมาให้ล้างแผลแทน เป็นความคิดที่ดีครับ ล้างแผลก็ต้องการน้ำสะอาดจริงๆ เท่านั้น และได้น้ำเย็นด้วยจะยิ่งช่วยลดความเจ็บช้ำจากแผลได้ดี
   ผมดูเขาสักพัก เห็นเขาบอกบ้านอยู่แถวนี้ ก็เลยโอเค หมดห่วงไป ผมออกขี่ต่อมุ่งหน้าไปยังมหาชัย เป้าหมายวันนี้ต้องขี่ไปอีก 50 กม ถึงจะวกกลับ โชคดีที่เส้นทางที่จะขี่ต่อไปนี้แห้งสนิทเลย ฝนตกแค่ช่วงที่ผ่านมาหน่อยเดียวเอง
   ขี่ตรงตลอดก็จะเป็นเมืองมหาชัย แต่ข้างทางมีจุดให้แวะเต็มไปหมด ตอนเช้าขี่แบบตามแสง สบายมากครับ ร่างกายยังสด มองหาของกินก็ไม่รู้กินอะไรดี ผมดูจะเรื่องมากด้านการกินนะ คือไม่ได้กินแบบเพื่ออยู่ ผมจะกินเพื่อสุขภาพ แถมขี่มาเหนื่อยๆ แล้ว ต้องกินให้อร่อย เจอพวกเพิงขายของข้างทาง ดูไม่สะอาดก็ไม่เอา หรู หรือแพงจัดก็ไม่เอาอีก (งบน้อย)
   แวะจุดแรกคือจุดชมปลาโลมา วันนี้เป็นครั้งแรกทีหอบเอาไอ้แพดมาด้วย เลยหัดใช้เฟซบุ๊คพวกฟังชั้น Check In พร้อมแนบรูปถ่าย ผมมือใหม่กับ Facebook นะ เพิ่งมาใช้จริงจังไม่ถึงเดือนเลย ทำอะไรไม่ค่อยเป็น
   ช่วงใกล้ทะเลลมแรงมาก เช้านี้ระดับน้ำทะเลขึ้นสูง แดดก็แรง อยู่ได้แป๊บเดียวก็ขี่ออกมาไปยังศูนย์อนุรักษ์ชายฝั่งที่อยู่ใกล้ๆ กัน เดินชมเล่นจนหมดโครงการก็ขี่ไปยังศูนย์ใกล้ๆ กันอีก เรียกว่าเจออะไรก็แวะแม่งหมดเลย มาถึงจุดสุดท้ายที่เพิ่งเจอโดยบังเอิญคือศูนย์แสดงปลาอะไรสักอย่าง คล้ายพิพิทธภัณฑ์น่ะ แต่ไม่ได้เข้าชมนะ ไม่มีใครเฝ้ารถให้ เอาไว้ขับรถพาลูกมาดีกว่า
   ขี่ต่อไปเรื่อยๆ จนถึงริมแม่น้ำท่าจีน จุดนี้ก็กว่า 50 กม มาแล้ว มองรอบข้างหาของกินไม่มีเลย มีแต่ร้านอาหารใหญ่ๆ แบบสวนอาหาร เอาไงดีวะนี่ ขี่ย้อนกลับละกัน ช่วงนี้มองสองข้างทางอย่างละเอียดเลย เริ่มหิวแล้ว 1030 แล้ว
   เจอร้านอาหารตามสั่งแอบหลบมุม โหงวเฮ้งดีครับ มีป้ายเมนูเยอะมาก อาหารพื้นๆ ล่ะนะ แต่มีโต๊ะนั่งแบบม้าหิน 9 ชุดใหญ่ๆ เอาไว้รองรับลูกค้า ผมอ่านปุ๊บ สั่งเมนูแรกของเขาเลย นั่นคือ ผัดคะน้าหมูกรอบราดข้าว
   มาแบบจานเบ้อเริ่ม ผักเป็นกำๆ หมูกรอบก็โอเคไม่เยอะมาก ราว 7-8 ชิ้น ข้าวนี่ถ้วยโตเลย จานนี้แค่ 30 บาท ค่อยๆ กินช้าๆ พักเหนื่อยไปด้วย ใช้เวลาไปราว 20 นาที เติมครีมกันแดดหน่อยหนึ่ง
   จากจุดนี้เป็นต้นไปเริ่มจะไม่สนุกแล้วครับ แดดมันร้อน ลมแรง สองข้างทางก็โล่งๆ ไม่มีต้นไม้เป็นร่มเงา พอเจอป้ายรถเมล์ก็รีบปรี่เช้าไปจอดพักทันที ทำแบบนี้ตลอดทางเลย จนเข้าเขตกรุงเทพฯ มันไม่มีป้ายรถเมล์ให้หลบแล้ว หึหึ เอาแล้วสิมึง
   แดดก็ยิ่งร้อนแรงทวีคูณ ตอนนี้ 1200  แล้ว โห ทำเวลาได้แย่มาก ขี่แบบไม่สนุกแล้ว แต่ดีนะที่ไม่เจ็บหลังเหมือนที่เคยเป็นแล้ว สมัยก่อนตอนขี่กลางแดดจัดๆ จะเจ็บหลังแปล็บจนหมดแรง ก้นก็ไม่เจ็บครับ แม้จะไม่ได้ใส่กางเกงจักรยานก็ไม่เจ็บ เบาะหนั่งนี่มันดีจริงๆ
   ขากลับขี่ย้อนกลับทางเดิมจนมาถึงช่วงกลางของถนนบางขุนเทียนก็แยกใช้ถนนย่อยสายเล็กเพื่อกลับเข้าบ้านโดยเลี่ยงถนนใหญ่ มันก็เลี่ยงได้แค่รถนะ เลี่ยงความร้อนไม่ได้ จอดพักใต้สะพาน เจอร้านขายไอติมกระทิ จัดไป 1 ถ้วย เขาขาย 10 บาท ตักกินคำแรกถึงกับชะงัก น้ำตาไหลพราก
   ไอ้สัตว์เอ๊ยยย รสชาติเหี้ยฉิบหายเลย ใจอยากจะเขวี้ยงแม่งทิ้งไปไกลๆ แต่เกรงใจคนขาย เลยเอาวางไว้ใกล้ๆ ตัว
   สักพักมีเด็กเล็กเดินผ่านมา
   “น้องๆ พี่ยกให้เอาไหม”
   เด็กบอกไม่เอา เดินหนีไป โห เซ็งเลยว่ะ ทำไงดี เดี๋ยวมันละลายแล้วจะยิ่งเสียของ คือผมกินไม่อร่อย ไม่ชอบ แต่กับคนอื่นเขาอาจรับได้ไง เพราะตลอดเวลาที่นั่งดูก็มีคนมาซื้อไอติมเขาตลอดเวลา
   เฮ้ยย แปลกใจว่ะ พวกมันกินกันเข้าไปได้ยังไงวะนี่
   หรือว่าปากผมผิดปกติไปแล้ว เพราะที่กินเข้าไปน่ะ มันไม่ได้รสชาติของไอติมกะทิเลย มันใส่สารปรุงแต่งจนผิดเพี้ยนหมด ใช้นมเกรดต่ำ ไขมันเนยแบบแย่ๆ อยากเรียกว่ามันคือไอติมที่รสชาติแย่สุดที่เคยเจอมาก็แล้วกัน
   เด็กเล็กยังคงเดินผ่านหน้าไปมา ผมบอกว่าช่วยกินหน่อยนะ ช่วยหน่อยนะ พูดแบบขอร้อง พร้อมกับเอาไปวางที่โต๊ะเขานั่ง สักพักเด็กก็ตักกิน
   เอารถออกขี่ต่อ ใกล้บ้านแล้วล่ะ เหลืออีกแค่ 20 กม แต่ปัญหาคือแดดร้อนจัด ทนกัดฟันกัดลิ้นจนมา 10 กม อยากนั่งพัก แต่ไม่มีป้ายรถให้หลบ ข้างหน้ามีร้านอาหารของเพื่อนแม่ ชื่อร้านส้มตำเจ๊เล้ง ผมมากินประจำ แต่นี่เป็นวันแรกที่ขี่จักรยานมา
   สั่งโกโก้เย็น แก้วละ 40 บาทแน่ะ ร้านเป็นห้องแอร์อย่างดี มีแบ่งมุมของร้านมาขายกาแฟและเค๊ก ไม่อยากกินมากครับ กลัวอ้วน ดูดช้าๆ จนโกโก้หมดก็ขี่ต่อ
กลับถึงบ้านเอาตอน 0100 รีบถอดของทุกอย่างที่ติดร่างกายออกทันที ยืนยืดเส้นสักพักก่อนอาบน้ำฝักบัว เวรกรรมนะ อยากได้น้ำเย็นๆ ดันไปเจอน้ำจากท่อที่มันตากแดด ร้อนฉิบหาย ทนไป 3 นาที ถึงจะเป็นน้ำธรรมดา
อาบแต่น้ำเปล่านี่แหละครับ นี่ถ้ามีเครื่องทำน้ำเย็นก็ดีสินะ ตอนนี้ผมอยากลงไปแช่ในอ่างน้ำแข็งเลยด้วยซ้ำไป เพราะน้ำเย็นจะดีต่อร่างกาย ดีต่อผิวอีกด้วย ตอนนี้ตัวผมร้อนจัดจากแดด มันต้องเอาน้ำแข็งมาประคบด้วยซ้ำไป
อาบน้ำเสร็จก็เปิดตู้เย็นหยิบเอามาสค์แบบหน้ากากของภรรยามาใช้ ฉีกซองแล้ววางแผ่นนี้ลงบนหน้าทิ้งไว้ 20-30 นาที (ตามคู่มือระบุไว้ แต่ละรุ่นใช้เวลาไม่เท่ากัน) ช่วงนี้จะรู้สึกสบายตัวมาก คือได้นอนพัก ยกขาสูงไปด้วย เผลอหลับเอาได้ง่ายๆ
มาสค์หน้าเสร็จก็เอาเจลว่านหางจระเข้มาชโลมแขนขาต่อ โอ้ วันนี้จัดหนัก บำรุงทั่วตัวไปเลย
พอตัวหายเหนียวก็มาเล่น Uke ต่อ ช่วงนี้ซ้อม Uke บ่อยเหมือนกัน จนอยากได้คาฮอง (cajon) มาตีเล่นบ้าง ไอ้นี่ตอนแรกผมอ่านเรียกแบบ American English เลยนะ ผมเรียก “เคจั้น” พอหาข้อมูลดูเขาเรียกคาฮองก็เรียกตามเขาไป ติดที่ว่าไอ้คาฮองนี่มันเป็นกลอง คือไม่สามารถเล่นคนเดียวแล้วเป็นเพลงได้ เลยคิดหนัก

i drive / i race / i test / i drift
O'Pern
zero countersteer only
Administrator
Authentic Drifter
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

: 7410


don't let your fear stand in the way of your dream

ICQ Messenger - 55540765 MSN Messenger - hot_mu@hotmail.com AOL Instant Messenger - - Yahoo Instant Messenger - opern00
« #17 : กุมภาพันธ์ 19, 2013, 06:53:40 AM »

18 กพ 56
   ตื่นแบบไม่อยากลุก นอนไม่ค่อยหลับเลยครับ กระสับกระส่าย ก็น่าสงสัยนะ เพราะขนาดออกกำลังกายมาอย่างโหดเลย ขี่ซัดไป 100 กม กลางดแดดจัดอีกด้วย มันก็น่าจะเพลียและนอนหลับได้อย่างสบาย แต่เปล่าเลย เอ๊ะ หรือว่าเราอายุเริ่มมากแล้ว
   ช่วงนี้กลับมาใช้รถตัวเอง Nissan 180SX ขับสลับกันกับรถพ่อ สรุปแล้วผมชอบรถญี่ปุ่นมากกว่าครับ ขับดูแล้วรถมันตอบสนองมือเท้าผมได้แม่นยำกว่า รถไม่เก็บอาการอะไร เจออะไรไม่ดีก็ฟ้องออกมาหมด ต่างจากพวกรถยุโรปที่มีระบบต่างๆ มากมาย รถมันเก็บอาการเอาไว้หมด ขับสบายก็จริง แต่ไม่สนุกครับ ยิ่งพวกคันเร่งไฟฟ้านี่เหมือนรถไร้วิญญาณเลยล่ะ ขับแล้วไม่ค่อยชอบ
เย็นนี้ว่าจะไม่กินอะไรนะ แต่เจอโจ๊กเก่าๆ ในตู้เย็น เลยเอามาอุ่นกินซะ เพราะถ้าทิ้งก็เสียดายของ ก่อนนอนชั่งน้ำหนัก หึหึ แม่งขึ้นมาหนักกว่าวันอาทิตย์ที่ขี่จักรยานเสียอีก

i drive / i race / i test / i drift
O'Pern
zero countersteer only
Administrator
Authentic Drifter
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

: 7410


don't let your fear stand in the way of your dream

ICQ Messenger - 55540765 MSN Messenger - hot_mu@hotmail.com AOL Instant Messenger - - Yahoo Instant Messenger - opern00
« #18 : กุมภาพันธ์ 20, 2013, 06:36:11 AM »

19 กพ 56
   นอนหลับไม่สนิทอีกแล้วว่ะ เอ๊ะ ชักจะผิดปกติ สองวันแล้วนะนี่ หรือผมออกกำลังกายหนักเกินไป หรือร่างกายเราไม่คุ้นยังปรับตัวไม่ทัน น่าสงสัย
   เช้านี้เดินออกกำลังกาย แน่นอนเช่นเคย คิดท่าเดินออกกำลังกายใหม่ ลองแล้วเวิร์คดี เดินแป๊บเดียวเหงื่อซึม ผมชอบคิดทำอะไรแปลกใหม่ตลอดเวลา ถ้าตัวเองได้ขลุกอยู่กับสิ่งใดแล้วล่ะก็ รับรอง ผมต้องมีสิ่งแปลกใหม่มาเสนอ
   จักรยานก็เช่นกันครับ ผมขี่ทัวริ่งยังอุตส่าห์หาวิธี “เล่นท่า” ได้เลย ท่าแบบเจ๋งๆ เท่ๆ อีกด้วย แต่ต้องซ้อมเยอะนะ มีสิทธิ์กลิ้งเอาได้ง่ายๆ อีกด้วย (กะจะเอาไว้อวดลูก)
   เช้าไปส่งลูก แล้วก็เลยไปร้านขายของ ชีวิตแบบเดิมสุดๆ ยกแบกของ เข็นของส่งลูกค้า เก็บเงิน รับโทรศัพท์ ไม่มีอะไรมากไปกว่านี้
   อ้อ วันนี้ท้องเสียรุนแรง เมื่อเช้ากินมะรุมครับ เอาเนื้อมะรุมมาผัดพริกแกง เคยกินแบบนี้ครั้งหนึ่งเมื่อปีที่แล้วก็ท้องเสียเหมือนกัน ผ่านพ้นไป 1 ปี ยังคงออกอาการเดิม รู้สึกแปลกใจ เพราะมะรุมนี่เป็นพืชมีประโยชน์มาก นำมาทำแกงส้มกินได้ปกติ แต่ถ้าเอามาผัด จะกินแล้วท้องเสีย แปลกดีว่ะ
   เข็ดแล้วล่ะครับ ไม่กล้าลองแล้ว กลัวเลย ถ่ายทุกๆ 30 นาที หากเป็นคนอื่นไปหาหมอ ก็คงได้เกลือแร่มากิน แต่ผมไม่ไปหรอก หากอ่อนเพลียก็กินผลไม้นี่แหละ ง่ายสุดๆ แล้ว หายเร็วกว่าอีกด้วย
   หยุดถ่ายเอาตอนบ่ายครับ พอรู้สึกดีขึ้นก็กินสตอเบอรี่กล่องใหญ่ โชคดีแม่บ้านทำน้ำใบบัวบกเอาไว้ในตู้เย็น เลยมีน้ำสมุนไพรแบบไม่ใส่น้ำตาลเอาไว้จิบกินตลอดวัน
   เย็นไปรับมิว นั่งดูเขาเล่นบาสฯทุกวันจนเกือบ 0600 ถึงได้กลับบ้าน ช่วงนี้มิวผอมลงนิดหน่อย แต่ผมสิ มันกลับอ้วนขึ้นว่ะ
   โลกนี้มันไม่ยุติธรรมๆ ๆ ๆ

i drive / i race / i test / i drift
O'Pern
zero countersteer only
Administrator
Authentic Drifter
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

: 7410


don't let your fear stand in the way of your dream

ICQ Messenger - 55540765 MSN Messenger - hot_mu@hotmail.com AOL Instant Messenger - - Yahoo Instant Messenger - opern00
« #19 : กุมภาพันธ์ 21, 2013, 06:50:23 AM »

20 กพ 56
   เช้านี้อากาศเย็นนิดๆ เหมือนมีฝนตกอยู่ละแวกใกล้เคียง มีลมพัดเบาๆ น่าขี่จักรานเป็นที่สุด แต่เปล่า ผมเดินออกกำลังกายแบบถอยหลัง คิดหาท่าวิธีออกกำลังกายใหม่ๆ จะได้สนุกในสิ่งที่เราทำ
   เช้านี้มีกินอาหารสุขภาพอีกเช่นเคย ผัดยอดมะระ มะเขือเทศย่างโรยกระเทียมสับ เห็ดชุดแป้งทอด ข้าวกล้อง ปกติก็กินแบบเน้นสุขภาพทุกวันล่ะนะ เน้นได้แค่ตอนเช้า กลางวันส่วนใหญ่จะกินผลไม้ วันนี้มีสตอเบอรี่ มะขาม กล้วยน้ำว้า ถั่วอัลมอนด์
   ดูไปก็ไม่น่าเป็นของกินแล้วอ้วน แต่ที่ผมอ้วนก็เพราะกินถั่วเยอะเกินครับ ถั่วแค่ 1 กำมือก็ให้พลังงานเกิน 200 กิโลแคลอรี่แล้ว นี่คือถั่วอบนะ ถ้าถั่วทอดก็บวกเข้าไปอีกสัก 50%
   เข้าเวปจักรยานอ่านพบข่าวนักจักรยานทัวริ่งท่านหนึ่งประกาศว่าจะขี่จักรยานสานต่อเส้นทางของนักจักรยานอังกฤษสามีภรรยาที่โดนรถชนเสียชีวิตในไทย
   เรื่องนี้ละเอียดอ่อน ผมเองก็คิดโปรเจคเหล่านี้เอาไว้บ้าง คืออยากขี่จักรยานทางไกล แต่เรามันโนเนมไง หากอยากทำอะไรเจ๋งๆ เท่ๆ มันก็ต้องน่าจะมีเรื่องราว มีที่มาที่ไปสักหน่อย ภาษาคนเขียนบทละครเรียกว่ามันจะต้องมีสตอรี่
   ที่เห็นบ่อยๆ คนเกร่อจนอ๊วกจะแตกก็คือ ขี่เทิดพระเกียรติ เอะอะ อะไร แม่งก็เทิดพระเกียรติตลอดเลย วิ่งก็เทิดพระเกียรติ เดินก็เทิดพระเกียรติ ผมไม่ได้ลบหลู่อะไรสถาบันนะ แต่ไม่ชอบพวกอ้างสถาบันมาขอสปอนเซอร์หากิน
   หากจะเทิดพระเกียรติ ก็น่าจะสาบานว่าจะไม่ทุจริตคอรัปชั่น ข้อแค่ข้อนี้ข้อเดียว ไทยก็พัฒนาไปไกลแล้ว
   พอละ แสดงความเห็นมากไป จะกลายเป็นค่อนแคะคนขี่จักรยานด้วยกัน ต่างคนต่างที่มา ต่างทรรศนะครับ หลายอย่างที่ผมเริ่มไม่เห็นด้วยกับคนในเวปจักรยานที่เขามาโพส แต่ก็เลี่ยงด้วยการไม่แสดงความคิดเห็นออกไป เลี่ยงการปะทะนั้นซะ
   คือผมไม่ได้มองว่าขี่จักรยานแล้วจะต้องเป็นฝ่ายถูกเสมอไง จะมองภาพรวมในสังคมเป็นหลัก เช่นขี่จักรยานแล้วโดนรถเมล์เบียดในจุดที่เขาจะต้องเข้าจอดป้าย คนก็จะด่ารถเมล์กันหมด แต่ผมขี่จักรยานมานานมาก ไม่เห็นจะเคยโดนรถเมล์เบียดสักครั้ง ทั้งนี้ก็เพราะผมจะชะลอรถ และระวังหลังตอนขี่ผ่านป้ายรถเมล์ หลายอย่าง หลายเหตุการณ์ หากลองคิดทำใจให้เป็นกลางสักนิดจะพบว่า ตัวเราเองก็มีส่วนในการทำให้เกิดอุบัติเหตุนั้น
   ไม่ได้เก่งสักนิดนะครับ แค่รอบคอบกับชีวิต เขาต้องมาจอดของเขาบริเวณนี้อยู่แล้ว เราเองต่างหากที่ผ่านมาในจุดที่เขาจอดมิใช่หรือ หากเจนจัดถนนอีกสักนิด พอเห็นคนข้างถนนโบกรถ เราเองก็เตรียมชะลอรถได้แล้ว
   อีกพวกนี่ขี่แบบรนหาที่ นั่นคือพวกชอบเร่งแข่งกับรถใหญ่ จะมีเหตุผลคลาสสิคคือไม่อยากดมควัน บางคนแมนดี บอกตรงๆ ยอมรับเลยว่าไม่อยากจอด ก็เลยเบนรถออกยืนโยกกะจะแซงขึ้นหน้า ถ้าพ้นก็โอเคดีไป รอดไป แต่ถ้าไม่พ้น มันก็คือโดนเกี่ยวล้ม ทับ มีท่านหนึ่งผมพอจะรู้จัก อายุราว 60 โดนรถเมล์ทับขาเพราะไม่อยากเบรก เหตุการณ์เกิดมาหลายปีแล้ว แต่ทุกวันนี้ยังนั่งรถเข็นอยู่เลย เล่าให้เป็นอุทาหรณ์ครับ
   เรื่องจักรยานมันจะฮอทฮิตไปอีกสักพักใหญ่ ระยะหลังมานี้มันฮิตกันมากขึ้น โดยเฉพาะรถแบบ Fixy ก็ดีครับ จะรถอะไรก็เถิด ประโยชน์ของจักรยานอยู่ที่การใช้งานมันเท่านั้น เว้นเสียแต่ว่าจะเจอคนที่ซื้อมาเก็บ
   เย็นนี้มิวเล่นบาสอยู่นานถึง 2 ชม ผมร่วมเล่นด้วยเป็นช่วงๆ ตอนที่เขาไม่ครบทีม อยู่โรงเรียนจนถึง 0630 ขอผมกินร้านยาโยอิบอกว่าไม่ได้กินมานานแล้ว วันนี้หิวจัด นะ นะ พ่อนะ

i drive / i race / i test / i drift
O'Pern
zero countersteer only
Administrator
Authentic Drifter
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

: 7410


don't let your fear stand in the way of your dream

ICQ Messenger - 55540765 MSN Messenger - hot_mu@hotmail.com AOL Instant Messenger - - Yahoo Instant Messenger - opern00
« #20 : กุมภาพันธ์ 22, 2013, 06:51:23 AM »

21 กพ 56
   น้ำหนักตัวลดลงมานิดหน่อย เราก็มีกำลังใจ เช้านี้เดินออกำลังกาย คิดหาท่าทางแปลกใหม่มาเล่น แก้เบื่อได้ดีมากๆ
   เช้ากินหมูกรอบผัดพริกแกง ไข่ต้ม ข้าวกล้อง ตอนสายกินถั่วต้ม
   อาหารกลางวันเป็นน้ำเต้าหู้ใส่ลูกเดือย ไม่ใส่น้ำตาล ใส่งาดำคัวบด 1 ช้อนโต๊ะ จมูกข้าวสาลี 2 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยองุ่นดำ โห พี่ สุขภาพสุดๆ ไปเลย ทั้งนี้เพราะผมมีเป้าหมายครับ คือไม่อยากใช้ชีวิตบั่นปลายในโรงพยาบาล ตระหนักดีว่าตัวเราเองฐานะไม่ค่อยดี เอาเงินที่เราพอจะมีนั่นไปใช้สอยด้านอื่นจะดีกว่าที่จะเอามารักษาตัวเอง
   เย็นมิวเล่นบาสเหมือนเดิม วันนี้ขอกลับบ้านเร็วหน่อย เพราะอยากเล่นเกม อืม แมนดี บอกกันตรงๆ
   กลางคืนหิวหน่อย ไม่อยากฝืน กินปลาเส้นแบบทาโร่ เมล็ดทานตะวันอบ มะม่วงเขียวเสวยดิบ กินหลายอย่าง แต่อย่างละนิดละหน่อย

i drive / i race / i test / i drift
O'Pern
zero countersteer only
Administrator
Authentic Drifter
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

: 7410


don't let your fear stand in the way of your dream

ICQ Messenger - 55540765 MSN Messenger - hot_mu@hotmail.com AOL Instant Messenger - - Yahoo Instant Messenger - opern00
« #21 : กุมภาพันธ์ 26, 2013, 07:56:49 AM »

22 กพ 56
   เจ็บโคนขาด้านในตรงที่ปีกของเบาะ Brooks มันบานออกมา น่าจะครูดตอนที่ผมขี่เมื่อวันอาทิตย์ ค่อยๆ เจ็บวันละนิดละหน่อย จับดูแล้วเจ็บเป็นจุดๆ คล้ายเป็นสิวแต่ไม่มีหัวนะ
   เช้านี้เดินออกกำลังกายสลับวิ่งถอยหลัง คิดหาท่าทางใหม่ๆ มาเล่น แป๊บเดียวได้เหงื่อ ผมว่ามันใช้พลังงานได้มากกว่าขี่จักรยานเสียอีก ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ ด้วยซ้ำ แต่ยังไงแล้ว ขี่จักรยานก็น่าสนุกกว่าเยอะ
   เช้านี้มิวหอบเอาเฟรนช์ฟรายไปโรงเรียน 4 กก เอาไปทอดขายในงานตลาดน้ำสานฝัน เป็นงานกิจกรรมที่โรงเรียนเขาจัดเป็นประจำ ให้เด็กแต่ละห้องมาออกซุ้มขายขนม ขายอาหาร สนุกดีครับ เลอะเทอะ เละเทะไปหมด ตอนเด็กๆ มิวทำน้ำแครอทขาย ปีก่อนทำข้าวผัด ทำไข่เจียว ปีนี้เล่นของทอด (อันตรายหน่อยตอนน้ำมันร้อน)
   ฟังรายการวิทยุตอบปัญหารถยนต์แล้วขัดหูอีกแล้ว ผู้ฟังโทรมาถามวิธีลากรถ AT เจอวิทยากรท่านตอบ
   “ลากได้ที่ความเร็วไม่เกิน 100 กม/ชม และระยะทางไม่เกิน 100 กม เพราะตอนลากน้ำมันเกียร์จะร้อน”
   เฮ้ยยย ลากที่ความเร็ว 100 นะ น้ำมันเกียร์แม่งทะลักดันออกมาที่รูก้านวัดแล้ว
   อารมณ์ไหนวะนี่ ตอบแบบนี้ งงโคตรๆ เลย ไม่น่าเชื่อว่าเป็นวิทยากรด้านรถยนต์ แต่อีกสักพักแกก็กลับลำบอกแต่ในความเป็นจริงใครจะมาลากรถที่ความเร็ว 100 มันอันตรายมาก ผมเดาว่า คงมีใครสักคนอยู่ใกล้ๆ แล้วสะกิดบอกแกให้แก้ด่วน
   รถ AT ไม่ควรลาก หากจำเป็นจริงๆ ต้องลาก ก็ให้ใช้ความเร็วน้อยที่สุดเท่าที่จะน้อยได้ วิ่งไปสัก 40 กม/ชม พอได้ และไม่ควรลากยาวด้วย สัก 10 กม ก็ต้องจอดพักให้น้ำมันเกียร์เย็นลงก่อนถึงจะเริ่มต้นลากกันใหม่ (ถ้าจำเป็น)
   A day ออกหนังสือเวอร์ชั่นจักรยานญี่ปุ่นออกมาอีกแล้ว เล่นเอาผมไปไม่เป็นเลย เจอเจ้าพ่อสิ่งพิมพ์ลงมาเล่นเรื่องจักรยาน ทำเอาไอเดียผมหดหายหมดเลย คิดแผนทำอะไรไว้แล้วยังไม่ได้ทำนี่ ตอนนี้มีคนทำแทนหมดเกือบหมดแล้ว นิตยสารแจกฟรีก็มีแล้ว นิตยสารวางแผงก็มี ล่าสุดเจอบิ๊กอย่าง a day อีก จบข่าวเลยกู
   แต่ยังมีเหลือบางไอเดียที่ยังไม่มีใครทำ

i drive / i race / i test / i drift
O'Pern
zero countersteer only
Administrator
Authentic Drifter
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

: 7410


don't let your fear stand in the way of your dream

ICQ Messenger - 55540765 MSN Messenger - hot_mu@hotmail.com AOL Instant Messenger - - Yahoo Instant Messenger - opern00
« #22 : กุมภาพันธ์ 26, 2013, 08:28:24 AM »

23 กพ 56
   เสาร์อีกแล้ว มิวสบายไปเลย วันนี้ไม่มีเรียนพิเศษก็ยังอุตส่าห์ตื่นแต่เช้ามาดูการ์ตูน ส่วนผมไปทำงานที่ร้านขายของเหมือนเดิม กลางวันพามิวไปเรียนพิเศษคุมอง กลับมาบ้านเอาบ่ายแก่ๆ
   เย็นนี้ผมมีงานเลี้ยงรุ่นตอนเรียนมหาวิทยาลัย เพื่อนกลุ่มนี้ไม่ได้เจอกันมา 25 ปี !!! เขามาตามหาผมเจอในเฟซบุ๊ค เลยแอทคุยกันมาสักพัก ตอนแรกกะจะพามิวไปด้วย แต่พรุ่งนี้เขามีเรียนพิเศษตอนเช้า
   จุดนัดพบคือร้าน Platform 1 อยู่ใกล้สถานีรถไฟสามเสน เป็นบ้านเดี่ยวที่ปรับมาเป็นร้านอาหาร จอดรถในร้านได้สัก 5 คัน เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยน แต่ก็มีอาหารเวียดนามด้วย จะเอาแนวไหนกันแน่วะนี่ ฮ่าๆ
   ผมไปตรงตามนัด แต่ก็เจอเพื่อนมาก่อนแล้ว 5 คน พอแง้มประตูเปิดสาวๆ ก็กรี๊ดกันใหญ่ (เขากรี๊ดทุกคนที่เข้ามา) มาถึงก็เล่นถ่ายรูปกันเลย หลังจากนี้ก็มีคนทยอยกันมาเรื่อยๆ แน่นอน กรี๊ดกร๊าดกันไม่ขาดสาย สาวๆ เยอะกว่าหนุ่มครับ
   หยิบกินอาหารไปได้หน่อยเดียวก็ละจากจาน เดินไปพูดคุยกับเพื่อน ดีใจมากๆ ที่ได้เจอกันอีกครั้ง ผมโดนรุมสัมภาษณ์อย่างละเอียดว่าทำอะไรอยู่ ชีวิตเป็นอย่างไรบ้าง มีเมีย มีลูกกี่คน ฯลฯ
   แทบจะไม่มีใครสนใจอาหารเลย พูดคุยกันแบบสะใจสุดๆ กระโดดกอดกันแบบให้ตายไปข้าง
   เพื่อนที่ผมรักที่สุดชื่อ “อาร์ต” ตอนเรียนมันก็ชอบถ่ายภาพ วาดรูปสวย ตอนนี้มันก็ยังทำงานแบบนั้นอยู่ เจ๋งมากเลย อาร์ตยื่นสมุดไดอารี่ให้ผมดู เป็นสมุดบันทึกส่วนตัว เขาไม่ได้เขียนเฉยๆ แต่วาดภาพประกอบลงไปด้วย โคตรสวยเลย
   ปัจจุบันอาร์ตเป็นตากล้องให้กับหนังสือรถยนต์ มันเล่าพร้อมกับยื่นหนังสือให้ผมดู ถึงกับอ้าปากค้าง
   เราเคยเจอนิตยสารรถของไทย หรืออย่างเก่งก็นิตยสารหัวนอก (เช่น Option Evo Autobild Car ฯลฯ) ผมรู้จักแค่นี้ และก็คิดมาตลอดว่าในไทยเรามันก็มีแค่นี้แหละ
   แต่เปล่า หนังสือที่อาร์ตมันทำเป็นหนังสือของไทย ทำในไทย พิมพ์ในไทย แต่ส่งขายไปทั่วโลก !!!
   เฮ้ยย แม่งแรงว่ะ แรงกว่าที่เคยพบมา สุดตีนมากเพื่อน
   หยิบหนังสือพลิกไปมาแล้วขนลุก คนไทยทำได้ขนาดนี้เลยหรือนี่ สุดๆ ๆๆ ๆ พอถามราคาหน้าโฆษณาแล้วยิ่งตกใจซ้ำอีกรอบ
   ปกหน้าขาย 1 ล้าน !!! มีคนซื้อด้วย แถมขายราคานี้จริงๆ ด้วย (ไม่ได้ตั้งไว้เผื่อต่อ)
   ล่าสุดอาร์ตไปถ่ายงาน Car Show ที่ India มา ดูมันสิ ประเทศทีคนอื่นเขาไปกัน มันไม่ไป
   ขณะอยู่ในงานเราก็ถ่ายรูปกันเล่นตลอด อาร์ตเดินไปหยิบกล้องแบบ Fix Focus ตัวโตออกมากด เอาแค่ไอ้หมอนี่กดชัตเตอร์ ผมก็แทบอดใจไว้ไม่อยู่ อยากเห็นภาพเร็วๆ
   ร้านปิด 1000 ปิดเร็วมากจนพวกเรางง ตอนแรกคิดว่าจะนั่งกันจนถึง 0200 อุตส่าห์จองห้องไว้อย่างดี ถึงจุดนี้ก็เลยต้องแยกวง อาร์ตมีธุระต่อ บางคนต้องรีบกลับบ้าน เหลือไปต่อกันสักสิบคน ผมชอบสถานที่แบบปิด คือพวกเราจะได้คุยเล่นกันให้หายคิดถึง ถ้าไปพวกผับ บาร์ บรรยากาศมันเป็นคนละอย่าง
   กลับมาถึงบ้านมิวนอนหลับปุ๋ย ผมรีบอาบน้ำ ก่อนนอนหอมหน้าผากเขา 1ครั้ง แล้วลงนอนข้างๆ กัน

i drive / i race / i test / i drift
O'Pern
zero countersteer only
Administrator
Authentic Drifter
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

: 7410


don't let your fear stand in the way of your dream

ICQ Messenger - 55540765 MSN Messenger - hot_mu@hotmail.com AOL Instant Messenger - - Yahoo Instant Messenger - opern00
« #23 : กุมภาพันธ์ 26, 2013, 08:51:48 AM »

24 กพ 56
   เช้าวันอาทิตย์มิวมีเรียนพิเศษที่ซุปเคสาทร วันนี้ผมไปด้วย นังรอจนเขาเลิกตอน 1000 แล้วไปสยามพารากอนต่อ วันหยุดก็เลยให้เวลากับครอบครัวบ้าง อาทิตย์ที่แล้วผมก็ไปขี่จักรยานคนเดียวมา 100 กม แล้ว
   จอดรถที่พารากอน ตอนแรกจะไปกินร้านไก่บอนชอนที่เพิ่งเปิดในสยามเซนเตอร์ แต่ภรรยากลับลำ บอกอยากกินร้านส้มตำนัวร์ เลยพาไปจัด
   มีหนังที่ลูกอยากดูมากๆ ชื่อเรื่อง Flight เกี่ยวกับการบินที่เขาชอบนี่แหละ แต่ผมแปลกใจว่ามีตัวหนังสือพาดโตๆ ว่า ห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปีดู
   ถ้ามีพวกฉากโป๊เปลือยก็น่าจะเป็นอายุ 18 แต่ไอ้หนังแบบนี้มันจะมี Love Scene ด้วยหรือ คิดไปก็หาข้อสรุปไม่ได้ เสิร์ชหาตัวอย่างหนังดูก็มีแต่ภาพอุบัติเหตุของการบิน
   ไปจองตั๋วดูกันในพารากอน ต่อคิวอยู่สัก 10 นาที พอเดินเข้าไปจะจอง พนักงานบอกห้ามเด็กต่ำกว่า 20 ปีเข้าชม ที่หน้าโรงจะมีพนักงานอีกคนคอยตรวจเช็ค
   โห เล่นเอามิวจ๋อยไปเลย เจอคนที่เข้มงวดเข้าหน่อยงงเลย ตอนแรกผมคิดว่าเขียนเตือนเฉยๆ ไง แบบเหมือนพวกตามขอบจอทีวีที่มีเขียนบอกน่ะ
   เลยพูดขำขำกับลูกว่าอีก 9 ปีค่อยมาดูใหม่นะ แต่ในใจรู้ว่าเขารู้สึกเสียใจนะ เลยเปลี่ยนประเด็น พาเขาไปร้านหนังสือดูหนังสือที่เขาชอบแทน มิวจัด Asia Book / Kinokuniya ผมเองก็ดูหนังสือจักรยานไปพลาง
   ตอนเด็กๆ หนุ่มๆ ก็ดูแต่หนังสือรถยนต์นะ พอมาตอนนี้ดูหนังสือจักรยาน อีกหน่อยคงดูพวกจัดสวนแน่ๆ

i drive / i race / i test / i drift
O'Pern
zero countersteer only
Administrator
Authentic Drifter
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

: 7410


don't let your fear stand in the way of your dream

ICQ Messenger - 55540765 MSN Messenger - hot_mu@hotmail.com AOL Instant Messenger - - Yahoo Instant Messenger - opern00
« #24 : กุมภาพันธ์ 26, 2013, 08:53:22 AM »

25 กพ 56
   ตื่นขึ้นมาทำบุญใส่บาตรแต่เช้า พ่อ แม่ ลูก มากันครบ ตักกันหน้าบ้านนี่แหละครับ เรียบๆ ง่ายๆ ไม่ต้องทำให้มันเป็นพิธีอะไรมากมาย ตอนสายพาภรรยาและลูกไปตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง เมื่อก่อนไปบ่อยมาก แต่ช่วงนี้หายไปเลย ไม่ได้ไปเป็นเดือนๆ
   ไปถึงก็เจอตลาดเขากำลังบูรณะใหม่ ขยายทางเดิน ขยายร้าน ทำหลังคาใหม่ สูงโปร่งกว่าเดิมเยอะมาก น่าจะออกมาสวยดี ชาวบ้านบอกเดือนหน้าเสร็จ พฤติกรรมมนุษย์คือชอบทำอะไรเดิมๆ ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง มิวอยากกินก๋วยเตี๋ยวร้านเดิม ผมและภรรยาก็เห็นด้วย จัดไปคนละ 2 ชาม (ชามเล็ก) มิวเดินตามสเปตเดิมเป๊ะ คือ เริ่มจากไข่นกกระทา ตามมาด้วยก๋วยเตี๋ยว ตบท้ายด้วยโกโก้เย็น
   ผมเองอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก (อยู่ในช่วงนี้มานานมากละ ยังลดได้ไม่เท่าไหร่เลย) แต่พอเห็นขนมแบบชาวบ้านเก่าๆ ที่เราชอบก็ขอจัดอย่างละนิดละหน่อย เช่นเผือกเส้นทอด ข้าวโพดคั่ว แป้งเพียบเลยนะนั่น ปลอบใจตัวเองว่ากินวันละนิดละหน่อย และออกกำลังกายด้วย มันคงไม่อ้วนขึ้นเท่าไหร่
   กลับเข้ามาบ้านตอนสายๆ พักผ่อนอยู่กับบ้านนี่แหละ ไม่ต้องไปไหนไกล มิวนั่งเล่นเกม ผมอ่านหนังสือ ภรรยาจัดห้อง พอบ่ายตามใจลูก ไปกินกันที่ฟูจิ กลับมาแบบอิ่มมาก ขนาดกินนิดเดียวนะ (สงสัยเติมขนมมาก่อนหน้านี้แล้ว) เสร็จแล้วกลับบ้าน ไม่ได้เดินเล่นต่อ ไม่ชอบเดินห้าง
   มื้อเย็นจัดที่บ้าน ผมไม่กินนะ อิ่มแน่นท้องเพราะขนม หยิบกินโน่นนิด นี่หน่อย เก็บกดมั้ง ไม่ได้กินพวกนี้มาแรมเดือน ทำไงดี น้ำหนักขึ้นแน่เลย

i drive / i race / i test / i drift
O'Pern
zero countersteer only
Administrator
Authentic Drifter
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

: 7410


don't let your fear stand in the way of your dream

ICQ Messenger - 55540765 MSN Messenger - hot_mu@hotmail.com AOL Instant Messenger - - Yahoo Instant Messenger - opern00
« #25 : กุมภาพันธ์ 27, 2013, 08:35:43 AM »

26 กพ 56
   ตื่นมาเดินเร็วออกกำลังกายแต่เช้า เดินจนเหงื่อซึม ผมว่าร่างกายมันได้ออกแรงมากกว่าขี่จักรยานเบาๆ อีกนะ เดินไปด้วย สูดลมหายใจอัดให้เต็มปอด แกว่งแขน คือทำอะไรที่มันขยับร่างกายได้ ทำแม่งหมดเลย
   อาหารเช้าวันนี้เน้นสุขภาพอีกแล้ว เป็นเนื้อปลาเก๋าผัดฉ่า เลยได้กินมะเขือพวง มะเขือเปาะด้วย กินกับข้าวกล้อง ไข่ต้ม แต่ผมกินแค่ไข่ขาว วันนี้เหลือไข่แดงเอาไปให้เจ้าลูกปลากิน มันชอบมากๆ
   มาถึงที่ทำงานปุ๊บ ยังไม่ทันวางกระเป๋าเป้ ก็ต้องประเดิมด้วยการเข็นของไปส่งลูกค้าที่มาซื้อของหน้าร้าน สินค้าหนักครับ เข็นยาก ยกก็ยาก ต้องบิดเอว ยืนเส้นที่แขนสักแป๊บ แบบวอร์มๆ สักนิดก่อนออกแรง
   เปิดงานวันแรกของสัปดาห์ คนงานขาดเช่นเคย จะว่าชินก็น่าจะชินนะ มันเป็นเหมือนปัญหาที่แก้ไม่ตก โทรศัพท์ดังกรี๊งกร๊างแทบไม่ว่างเว้น ง่วนอยู่กับการรับออเดอร์ จดรายการสินค้าที่ลูกค้าสั่ง พอมีเวลาว่างสัก 1 นาทีก็รีบเดินไปจิบน้ำกิน คุยมากๆ เหนื่อยครับ เหนื่อยตัวไม่เท่าไหร่ แต่เหนื่อยใจที่เจอลูกค้าสารพัดแบบ ทนได้ก็ทนกันไป ทนไม่ได้ก็เลี่ยงๆ กันไป
   บ่ายเข้ามาบ้าน นั่งพิมพ์เล่าไดอารี่ชีวิต ไม่ได้เปิดคอมฯมา 3 วัน อยู่กับลูกผมจะใช้คอมฯ ใช้ไอแพดให้น้อยที่สุดครับ ไม่อยากให้เขามาทำตามเรา ผมใช้ของพวกนี้ให้เป็นเครื่องใช้ ไม่ได้ใช้เป็นของเล่น
   เย็นไปรับลูก นั่งรอมิวเล่นบาส เมื่อวานมิวได้รองเท้าใหม่ เป็นรองเท้าที่แพงสุดเท่าที่เคยซื้อมา คู่ละ 2100 บาท (ลดแล้ว) ผมไม่อยากให้เขาให้ของแพงๆ แบบนี้ เพราะยังรักษาของไม่เป็น แต่เขาเห็นเพื่อนๆ ใส่รองเท้าสวยๆ เล่นบาส เขาก็อยากได้บ้าง
   เข้าใจครับ ผมเองก็เคยเป็น ตอนเด็กๆ ทางบ้านผมฐานะก็กลางๆ เจอเพื่อนมีข้าวของดีๆ เราก็อยากได้บ้าง แต่ไม่กล้าไปขอหรอก เราก็เห็นอยู่ว่าฐานะพ่อแม่เราเป็นอย่างไร

i drive / i race / i test / i drift
O'Pern
zero countersteer only
Administrator
Authentic Drifter
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

: 7410


don't let your fear stand in the way of your dream

ICQ Messenger - 55540765 MSN Messenger - hot_mu@hotmail.com AOL Instant Messenger - - Yahoo Instant Messenger - opern00
« #26 : มีนาคม 01, 2013, 07:44:59 AM »

27 กพ 56
   เดินเร็วออกกำลังกาย สลับกับเดินถอยหลัง ช่วงนี้น้ำหนักตัวทรงๆ แต่ขนมสิเต็มบ้านเลย พ่อกับแม่ไปเชียงใหม่มา ขับรถคันใหม่ลุยกันไปสองคน ขากลับขนมเพียบ กินแบบทีละนิดละหน่อย แบ่งคนงานในบ้านกินด้วย จะได้ไม่อ้วนคนเดียว
   ช่วงนี้ผมเปิดเฟซบุ๊คบ่อย เพื่อนกลุ่มมหาวิทยาลัยที่เพิ่งนัดพบกันในรอบ 25 ปีเอาภาพมาลงกันใหญ่ แซวกันสนุกสนานมาก คุยกันเหมือนตอนเด็กๆ จนไม่ได้ถามเรื่องราวความเป็นมาตลอด 25 ปีว่าทำอะไรกันบ้าง
   บางคนเขาก็เจอกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ก็มีอีกมากที่ไม่เคยเจอใครเลย หนึ่งในนั้นก็คือผมนี่แหละ พอไปถึงก็โดนสัมภาษณ์สลับกับถ่ายรูป กินยังกินแค่นิดเดียวเอง เผลอแป๊บเดียวสี่ทุ่ม ร้านปิดแล้ว เฮ้ย งง
   ผมเลยเสนอให้จัดกันใหม่ เอาแบบสถานที่ปิด จะเป็นบ้านใครก็ได้ จะได้อยู่กันถึงเช้าเลย ผมชอบสถานที่แบบนี้มากกว่านะ มันกันเองแบบสุดๆ ดี ใครสะดวกเวลาไหนก็มาได้ เลี้ยงกันแบบข้ามคืน ใครจะกลับหัวค่ำแล้วมาใหม่ตอนเช้าก็ยังไหว
   มิวยังคงเล่นบาสฯอย่างสม่ำเสมอ แต่ยังขาดความคล่องแคล่ว รับลูกแล้วขาจะแข็ง ไม่ยอมเคลื่อนไหว ผมทำหน้าที่เหมือนโคช คอยดูจุดอ่อนจุดแข็งของลูก แล้วบอกเขาภายหลังจากเกมเลิก

i drive / i race / i test / i drift
O'Pern
zero countersteer only
Administrator
Authentic Drifter
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

: 7410


don't let your fear stand in the way of your dream

ICQ Messenger - 55540765 MSN Messenger - hot_mu@hotmail.com AOL Instant Messenger - - Yahoo Instant Messenger - opern00
« #27 : มีนาคม 01, 2013, 07:48:01 AM »

28 กพ 56
   ช่วงนี้เดินออกกำลังกายอย่างเดียวล้วนๆ ไม่ได้ขี่จักรยานเลย แต่มันคุมน้ำหนักตัวได้ดีพอควร ช่วงนี้ค่อยๆ ลดลงวันละนิดละหน่อย พอมีกำลังใจบ้าง
   ช่วงนี้เข้าเฟซบุ๊ควันละสองรอบ เช็คข่าวสารในสังคมต่างๆ เช่นคู่กรณีควายเผือกชกหญิงตัวเท่าจั๊กกะแร้ก็เคลียร์กันแล้ว รับเงินกันหลังฉากเรียบร้อยค่อยเรียกสื่อมาถ่ายตอนจับมือขอโทษกัน กรณีหญิงโดนรุมกระทืบ 11 คนที่บ้านหม้อที่มีคลิปออกมา วันนี้ได้ดูอีกคลิปที่เจ้าตัวผู้หญิงไปกระทืบเอาคนท้องก่อน กลายเป็นว่ากรรมตามสนอง ดูอะไรพวกนี้ผมจะนำมาคิดต่อ จะไม่แสดงความคิดเห็นอะไรลงไป คือเราไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์นั้นๆ บางทีมันมีเรื่องราวก่อนหน้านั้นมาก่อนแล้ว
   อย่างเช่นเห็นหมาโดนรถชนตาย โห เห็นแค่นี้โคตรน่าสงสารเลย แต่ดูเหตุการณ์ก่อนหน้านั้น ไอ้หมาตัวนี้มันไล่กวดเด็กขี่จักรยานจนรถล้มหัวแตก ไล่กัดพนักงานไปรษณีย์ เจออะไรมีล้อแม่งไล่กวดไล่กัดหมด จนถึงวันหนึ่งมันมาไล่เอาสิบล้อเข้า
   ดูข่าวสารอะไร ก็เอาแค่ให้เรารับรู้เอาไว้ แค่พอให้ตามสังคมเขาทัน หรือจะไม่ติดตามก็ไม่เสียหายอะไร เราไม่จำเป็นต้องรู้ทุกเรื่องก็ได้
   ใช้เวลากับเฟซบุ๊คมากหน่อย พอมีเพื่อนมากหน่อย ชักประหลาดใจ เพราะข่าวสารต่างๆ ที่ผมเคยอ่านเมื่อ 10 -20 ปีก่อน มันย้อนกลับมาให้ผมมาอ่านอีกรอบ สมัยก่อนเราจะส่งทาง Fw Mail กันเยอะมาก ตอนนั้นยังไม่มีกฎหมาย พรบ คอมพิวเตอร์ มาควบคุม ใครจะส่งอะไรต่อก็ตามสบาย ยุคนั้นได้รับพวกภาพลับเฉพาะมากมาย มากันทุกวัน วันละเป็นสิบ
   ตอนนี้มันกลับมาอีกแล้ว กลายเป็นว่าไอ้เฟซบุ๊คนี่แหละ คือมาแทน Fw Mail แต่จะต่างกันหน่อยตรงที่ Fw Mail นี่เรารับแล้วอ่านอย่างเดียว จบ แต่กับเฟซบุ๊คนี่อ่านแล้วสามารถแสดงความเห็นได้ มันเลยมีการใส่อารมณ์กันเต็มที่ บ้างก็ส่งต่อกันไปอีกง่ายๆ ด้วยการกดแชร์แค่นี้เอง
   ตามความคิดผมแล้ว ผมว่าเฟซบุ๊คน่าจะมีไว้สื่อสารกันเฉพาะกลุ่ม แต่ถ้ากลุ่มมันใหญ่มาก ก็จะมีคนหลากหลาย อันนี้จะเริ่มมั่ว ทำใจไว้สักหน่อย
   ยูสาวเกาหลีมาเยี่ยมที่บ้าน รุ่นน้องคนนี้ไม่ได้เจอกันมาราว 10 ปี ดีใจจริงๆ

i drive / i race / i test / i drift
: 1 [2]  
:  

Powered by MySQL Powered by PHP SMF 2.0.11 | SMF © 2016, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!