racing-club.net
ยินดีต้อนรับคุณ, %s กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
พฤษภาคม 22, 2018, 01:28:28 PM

:    
อย่าขับรถเร็วเกินสมรรถนะของคน
49362 5862 6209
: expadaTaway
*
+  racing-club.net
|-+  Racing Club World
| |-+  Classified (ผู้ดูแล: O'Pern, M')
| | |-+  ขอแนะนำ เครื่องเตือนหม้อน้ำรถยนต์แห้งดัวยเสียง (ป้องกันเครื่องพัง)ราคาถูก !!!!!
: [1]
: ขอแนะนำ เครื่องเตือนหม้อน้ำรถยนต์แห้งดัวยเสียง (ป้องกันเครื่องพัง)ราคาถูก !!!!!  ( 9611 )
ช่างมานะ
บุคคลทั่วไป


« : กรกฎาคม 02, 2004, 10:53:42 AM »

เครื่อง เตือนความร้อน และ น้ำมันเครื่องแห้ง ด้วยเสียง
Alarm Temp.  ราคา 800 บาท พร้อมติดตั้ง และทดสอบการทำงานของเครื่อง

   Alarm Temp Model M-1 เป็นอุปกรณ์เตือนความร้อนเครื่องยนต์ด้วยเสียง เมื่อเครื่องยนต์มีความร้อนสูงเกินกำหนด เป็นผลมาจากสาเหตุหลายประการ เช่น
•   หม้อน้ำแห้ง
•   ท่อยางหม้อน้ำแตก,หรือรั่ว
•   หม้อน้ำอุดตัน,แผงหม้อน้ำรั่ว
•   ปั้มน้ำชำรุด
•   การตั้งไฟจานจ่ายแก่ไป
•   มอเตอร์พัดลมระบายความร้อนเสีย , หรือเสื่อมสภาพหมุนช้าลง
       รวมไปถึงสาเหตุอีกหลาย ๆ ประการ โดย Alarm Temp สามารถตั้งระดับการเตือนได้  ว่าจะให้เตือนที่ระดับความร้อนสูงเท่าใด โดยการหมุนปุ่ม Set ตามความต้องการ  ซึ่งมีความเที่ยงตรงกว่าเกวัดแบบเข็มมาก  และบางครั้งผู้ขับขี่ลืมดูเกวัดความร้อนขณะขับขี่  มีผลทำให้เครื่องยนต์น็อก เป็นอันตรายต่อเครื่องยนต์ของท่านได้  และ  Alarm Temp  ยังสามารถเตือน น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์แห้ง  ได้อีกด้วย  การติดตั้ง Alarm Temp จะไม่มีการดัดแปลงหรือแก้ไขระบบไฟฟ้าในรถยนต์ของท่าน  การทำงานของ  Alarm Temp จะทำงานขณะเครื่องยนต์สตาร์ทติด เมื่อท่าน    ดับเครื่องยนต์ปิดสวิตช์กุญแจ Alarm Temp ก็จะหยุดทำงานทันที ทำให้ไม่เปลืองกระแสไฟฟ้าจากแบตเตอร์รี่ และช่วยยืดอายุการทำงานของ Alarm Temp ได้อีกด้วย    

   -ข้อแนะนำ    อุปกรณ์นี้เหมาะกับรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานนาน  2 – 3  ปีขึ้นไป    -โดยเฉลี่ยรถยนต์ที่มีการใช้งาน 2-3 ปีขึ้นไป  ชิ้นส่วนอุปกรณ์ระบายความร้อนต่าง ๆ จะเสื่อมสภาพลงตามอายุการใช้งาน ซึ่งมีความเสี่ยงมาก หรือ ขับรถเดินทางไกล ๆ เพราะอุปกรณ์ต่าง ๆ อาจชำรุด หรือเสียหาย โดยที่ท่านเองไม่ได้คาดคิด ถ้าหากท่านติดตั้ง  Alarm  Temp  ไว้ก่อนก็จะช่วยแจ้งเตือนท่านทันที  เพื่อจะได้ตรวจสอบจุดบกพร่องต่าง ๆ ของเครื่องยนต์ก่อน    ซึ่งเครื่องยนต์จะได้ไม่เสียหายมากไปกว่านี้

รายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องยนต์
การทำงานของเครื่องยนต์ ระบบระบายความร้อนของเครื่องยนต์เป็นส่วนที่สำคัญอย่างหนึ่งซึ่งมีอุปกรณ์สำคัญทำงานร่วมกันหลายอย่าง  เช่น หม้อน้ำ, ท่อน้ำ, วาล์วปิดเปิดน้ำ, ปั๊มหมุนเวียนน้ำ , พัดลมระบายความร้อน , พัดลมไฟฟ้าระบายความร้อน อุปกรณ์แต่ละอย่างจะมีอายุการใช้งานไม่เท่ากัน อุปกรณ์บางตัวจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนตามระยะกำหนด  เช่น ปั๊มหมุนเวียนน้ำ และอุปกรณ์บางตัวจะเปลี่ยนเมื่ออุปกรณ์นั้นเสื่อมสภาพหรือเสีย เช่น ท่อน้ำ , วาล์วน้ำ และหม้อน้ำ ปัญหาหลัก ๆ ของการระบายความร้อนจะอยู่ที่หม้อน้ำ เมื่อใช้ภายในระยะเวลานาน ๆ ตะกั่ว ที่ใช้เชื่อมรอยต่อของแผงระบายความร้อนหม้อน้ำจะร้าวหรือแตกทำให้น้ำรั่วสึมได้ และการอุดตันของช่องระบายความร้อนในหม้อน้ำ ก็เป็นปัจจัยหนึ่งเหมือนกัน มีบางกรณีที่ก้อนหินกระเด็นใส่รังผึ้งหม้อน้ำก็ทำให้หม้อน้ำรั่วได้  สำหรับผู้ใช้รถเก๋ง การระบายความร้อนจะใช้พัดลมไฟฟ้าในการระบายความร้อน หากใช้ไปนาน ๆ แปลงถ่านในมอเตอร์จะหมดทำให้ความเร็วรอบของมอเตอร์หมุนช้าลง   มีผลทำให้หม้อน้ำระบายความร้อนไม่ทันความร้อนเครื่องยนต์ก็จะขึ้นสูงได้  เครื่องยนต์โดยปกติจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากเป็น 10 ปีแต่ปัญหาที่ทำให้เครื่องยนต์พังถึงขั้นต้องเปลี่ยนเครื่องยนต์มีสาเหตุใหญ่ ๆ อยู่ 2 อย่างคือ สาเหตุหม้อน้ำแห้ง และ น้ำมันเครื่องแห้ง สองสาเหตุนี้เป็นที่ทราบกันดีของช่างทั้งหลายว่าหากซ่อมแล้วจะไม่คุมกับราคาค่าอะหลั่ย บางครั้งซ่อมแล้วก็ไม่ดีเหมือนเดิม เช่น เสียงเครื่องดังกว่าปกติ เครื่องเดินไม่เรียบ ความแรงของเครื่องยนต์ลดลง วิ่งที่ความเร็วสูง ๆ เป็นระยะเวลานาน ๆ เครื่องยนต์ฮิต  ส่วนมากแล้วช่างจะแนะนำให้เปลี่ยนเครื่องยนต์ หรือถ้าซ่อมก็จะเสียค่าใช้จ่ายมากที่เดียว

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
คุณ มานะ สุคันธวรัตน์ ผู้ประดิษฐ์ (วิศวกรอิเล็กทรอนิกส์) 01-6710017 ยินดีให้คำแนะนำ          
ผ่านการทดสอบใช้งาน 3 ปี
parin
บุคคลทั่วไป


« #1 : ตุลาคม 26, 2005, 06:02:41 AM »

 :o
tee-teana
Amateur Racer
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

: 2


« #2 : มีนาคม 16, 2008, 06:20:41 AM »

แล้วใช้ กับรถทุกรุ่นได้ไหมคราบ
: [1]  
:  

Powered by MySQL Powered by PHP SMF 2.0.11 | SMF © 2016, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!