racing-club.net

Author Topic: เรื่องแต่งอิงเรื่องจิง  (Read 15148 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline Gong Runduce

 • Sr. Member Professional Driver
 • ****
 • Posts: 485
 • สวยเรียบ GDB Applide-F
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีคนเขียนหลายคนเขียนต่อกันให้เป็นเรื่องเดียวครับ ลองอ่านกันดูเอาขำๆ  ;D

Offline Gong Runduce

 • Sr. Member Professional Driver
 • ****
 • Posts: 485
 • สวยเรียบ GDB Applide-F
Re:เรื่องแต่งอิงเรื่องจิง
« Reply #1 on: March 13, 2005, 05:03:56 AM »
ค่ำคืนคืนหนึ่ง สกาย ชายหนุ่มผู้ซึ่งรักความเร็วเป็นชีวิตจิตใจได้ควบรถคู่ใจของเขาออกมาจากบ้านของเขาซึ่งอยู่ใจกลางเมือง
สายตาเขาจับจ้องอยู่บนถนนเล็กๆแห่งหนึ่งแล้วก็ได้เลี้ยวไปยังทางด่วน    มันเป็นสะพานยาวๆเพื่อที่จะข้ามไปยังที่จ่ายเงินของทางด่วนเริ่มขึ้นแล้ว สกายกับ รถ Evo คู่ใจของเขาก็ตะบึงขึ้นไปบนทางด่วนอย่างเร็ว บนกลางสะพานเป็นโค้งขวาแคบๆ แต่เขายังไม่ถอนคันเร่ง เขาเบรคก่อนที่จะถึงโค้ง หักรถเข้าชิดApex ของถนนทางด้านขวา และกระแทกคันเร่งออกอย่างแรงจากโค้ง รถของเขาพุ่งทะยานออกจากโค้งไปด้วยความมั่นคง จากระบบขับเคลื่น4ล้อ Full Time ก่อนที่จะถึงด่านจ่ายเงินค่าทางด่วน สกายจอดรถข้างถนน เปิดไฟกระพริบ เพื่อที่จะลงไปจัด Safety Belt 4จุด ที่เบาะหลัง และก้าวขึ้นมาบนรถ พร้อมด้วยความมั่นใจ ระหว่าง เขา และ Evo คู่ใจของเขา   ตอนนี้เขาพร้อมแล้วเกียร์ถูกผลักไปยังเกียร์1 โดยง่ายดาย เสียงท่อที่นุ่มนวล น่าหลงไหลจาก Fujisubo ให้เสียงที่ทุ้ม นุ่มและเงียบ และเสียงยางที่ดังหนวกหูแต่มีเสน่ห์ จาก Falken Ze512 เขาจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ ที่ด่านก็บเงินทางด่วน เงียบสนิท มีแค่เพียงเสียงของ 4G63T ที่คำราม โดย FGK เขาค่อยๆถอนคลัชและเหยียบคันเร่งสวนลงไป รถพุ่งทะยานออกไปจาก ด่านอย่างง่ายดาย ถึงทางชันขึ้นทางด่วนแล้ว มันก็เท่ากับเริ่มสังเวียนนี้ขึ้นแล้ว
คันเร่งถูกเหยียบไป Thr 100% โดยเร็ว รอบเครื่องกวาดขึ้นไปอย่างรวดเร็ว ถึง 6500 Rpm โดย เกียร์  Standard จาก Evolution  RS ของเขา เครื่องStandard สามารถทำความเร็วได้เป็นที่น่าพึงพอใจ และเพิ่มเติม ECU จาก Greddy
ความเร็ว รถอยู่ที่ เกือบๆ 100 Km/h เขาสับเกียร์ 3 โดยเร็ว จากที่เขาเคยฝึกฝนมาจากเพื่อนเขาที่เป็นนักแข่งรถ มืออาชีพ
เข้าไปแล้วเกียร์3 รอบตกลงมาหลายพันรอบแต่ ความเร็วไม่ตกลงมากเพียงแค่ ไม่ถึง 5 Km/hr  คันเร่งถูกเหยียบตะบันออกไปรถกระชากพุ่งออกไปด้วยกำลังจาก Turbo  STD จาก Evolition  ไม่นานรอบเครื่องถึงประมาณ 6500 รอบ สมองของ
สกายสั่งการโดยพลัน เหยียบคลัชสุดพร้อมกับสับเกียร์ไปยังเกียร์4โดยเร็ว และเร็วที่สุดตั้งแต่เคยทำมา ความเร็วไม่ตกเลย
สกายยิ้มกับตัวเองแต่ต้องรีบมองทางและถอนมือออกจากคันเกียร์ มายังพวงมาลัย เพราะเขาได้รับคำสั่งสอนจากอาจารย์
ผู้เป็นบุคคุลผู้คร่ำหวอดในวงการรถแรลลี่ ตอนนี้ ถนนรอบนอก ไม่มีรถเลยสักคันเดียว แต่เห็นไฟลิบๆอยู่ไกลๆ จากสายตาของ
สกายมองแล้วน่าจะเป็น  HonDa  Fit     ใช่ด้วย  ตอนนี้ สุดเกียร์ 4 ซะแล้ว เขาลากมาจนถึง 7000 Rpm สับเกียร์ 5 โดยง่ายดาย ในใจของสกายตอนนี้ คิดแค่เพียงว่า ถ้ากูเจอ Version 6 เมื่อไหร่ ตายเป็นตาย !  และก็นึกไปถึง พวก Skyline ซึ่งเป็นรถที่เขาชอบและโปรดปราน และอยากจะได้มาไว้ครอบครอง นั่นคือ  สกายลาย อาร์32 เขามองไปทั่วเพราะว่า เพื่อนในกลุ่มของ สกาย คนนึงได้เคยพบกับ สกายลาย อาร์32 บนทางด่วนนี้แล้ว ครึ้งนึงและทำให้เพื่อนของสกาย คนนี้ เจ็บใจไปชั่วชีวิต
เขามองหามันอยู่ นึกในใจ วันนี้จะเป็นจะตายดี   สายตาของเขาเผลอ มองไปยังเข็มความเร็ว มันนอน นิ่งสนิท ไม่ขยับเขยื้อน เลยเลข 180 มา แต่รอบเครื่อง ยังเหลืออยู่อีกมากมาย  เข็มของความเร็ว มันนอนนิ่งมาก ตอนนี้สกายรู้สึกผิดหวังมาก กับการที่ขึ้นมาหารถที่จะซัดกันบนทางด่วน ทำให้รู้สึกแย่ แต่ไม่เป็นไร การต่อสู้ของเขาไม่ใช่เพียงเท่านี้  เขาจะเจอกับคู่แข่งคนไหน เขาจะเจอกับใคร

Offline Gong Runduce

 • Sr. Member Professional Driver
 • ****
 • Posts: 485
 • สวยเรียบ GDB Applide-F
Re:เรื่องแต่งอิงเรื่องจิง
« Reply #2 on: March 13, 2005, 05:04:26 AM »
Zest หนุ่มน้อยผู้คลั่งไคล้ MR 2 และการอัดรถบนทางด่วนเป็นชีวิตจิตใจ ได้ไปส่งหญิงอันเป็นรุ่นน้องของเขาที่บ้าน และทางกลับบ้านของเขานั้นก็คือ ทางด่วน เส้นเดียวกับที่ Sky กำลังขับอยู่ หลังจากที่ Zest ได้จ่ายเงิน ที่ด่าน แล้วขับรถมาก็ได้พบกับ Evo III RS ของ Sky. Zest จึงคิดอยากหาเพื่อนเล่นบนทางกลับบ้านซะแล้ว ด้วยความมั่นใจใน Step การโมล่าสุดที่ผ่านการคิดของเขาเอง GT 2835 Pro ตัวเดียวกับ S15 Drift ของ HKS ที่แรงบิดมาเยอะ และไวเพราะมีขนาดไม่ใหญ่มาก สำหรับเครื่อง 2000 cc ของเขา รวมถึง Cam Step II In 264 และ Ex 272 ทำให้บูสท์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น กล่องเสริม F Con S ที่ผ่านการจูนจากช่างญี่ปุ่นที่ Zest รู้จัก เครื่องของเขาจะเรียกว่า HKS ทั้งตัวก็ว่าได้ และแล้ว MR 2 ของเขาก็แหวกม่านอากาศ ที่ไหลเวียนได้เต็มประสิทธิภาพจาก ชุดแต่ง 2000 GT ของ TRD ศึกระหว่าง MR กับ AWD กำลังจะเกิดขึ้น

MR 2 ของ Zest มาจ่ออยู่ด้านท้ายของ SKY พร้อมกับ ลิฟท์ไฟสูงอันเป็นที่รู้กันสำหรับนักแข่งรถ ทันใดนั้นรถของ SKY ก็ทะยานออกไปอย่างรวดเร็วอันเพราะระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Zest เมื่อเห็นเช่นนั้นจึงรู้ว่า Evo เล่นด้วยแล้ว Zest สับลงเกียร์สาม เหยียบคันเร่งเต็ม 100% เข็มบูสท์กวาดไปที่อยู่ 1.4 รถมีอาการปัดเล็กน้อยเนื่องจากเป็นรถขับหลัง ทันใดนั้นรถของ Zest ก็ทะยานขึ้นไป เล่นกับ EVO III ระหว่างทาง MR 2 ของ Zest ก็ขึ้นนำรถของ Sky เพราะรถทำมาเยอะกว่า รวมทั้ง อัตรทดเกียร์ที่ทำมาเพื่อ ความเร็วสูงสุดโดยเฉพาะ แต่ทุกครั้งที่มีโค้งแคบ EVO III ของ Sky ก็จะขึ้นนำทุกครั้งอันเนื่องจาก ระบบ ขับเคลื่อน และความทรงจำอันเลวร้ายกับการเข้าโค้งของ Zest จาก พระราม 9 ผ่าน อนุสาวรีย์ชัยฯ ไปจนถึง ยมราช ซึ่งเป็นทางลงที่ Zest จะลง เพื่อนกลับบ้าน Zest จึงชลอรถและชิดซ้ายเปิดกระจก เพื่อทักทาย และ อำลา Sky เพื่อนของเขาบนทางด่วนในคืนนี้ Sky ก็เข้าใจในการเปิดกระจกและโบกมือ Sky จึงเข้ามาเทียบข้าง ทั้งสองจึงรู้ว่า เรียนอยู่มหาฯลัย เดียวกันเพราะเคยเห็นหน้า Zest จึงชวน Sky ไปทานกาแฟที่ร้านแถวบ้าน เมื่อถึงโรงจอดรถของ Zest Sky จึงได้เห็น Corolla AE 111 ที่คุ้นเคยที่มหาฯลัย ใช่แล้ว Corolla คันนี้ ที่แท้ก็เป็นเจ้าของเดียวกับ MR 2 เมื่อทั้งสองเดินไปร้านกาแฟ ทันใดนั้นก็ได้พวกกับ AE 80 คันนึง ที่ดูท่าว่าจะทำมพอสมควร ทั้งสองจึงรีบเดินเข้าไปในร้านทันที เพื่อจะดูว่าเจ้าของเป็นใคร

Offline Gong Runduce

 • Sr. Member Professional Driver
 • ****
 • Posts: 485
 • สวยเรียบ GDB Applide-F
Re:เรื่องแต่งอิงเรื่องจิง
« Reply #3 on: March 13, 2005, 05:04:49 AM »
เมื่อทั้ง Zest และ Sky เดินเข้าไปในร้านกาแฟเพื่อหาเจ้าของ AE80 ลึกลับคันที่จอดอยู่หน้าร้านกาแฟนั้น ทั้งสองคนก็ไปสะดุดตากับผู้ชายคนหนึ่งซึ่งนั่งอยู่คนเดียว ทั้ง ๆ ที่ในร้านก็มีคนอยู่ค่อนข้างเยอะ แต่ทั้ง Zest และ Sky ก็รู้สึกได้ทันทีว่านี่แหละคือเจ้าของรถ AE80 คันนั้น ด้วยสายตาที่ชายลึกลับมองออกไปทางหน้าต่างตลอดเวลา สิ่งที่ชายคนนี้มองอยู่นั้นก็คือ AE80 สีดำทะมึนคันนั้น ทั้ง Zest และ Sky ก็ตัดสินใจเดินเข้าไปหาชายคนนั้นเพื่อจะลองคุยดู แต่ไม่ทันที่ชายหนุ่มทั้งสองจะเอ่ยปากถามอะไร ชายคนนั้นก็พูดขึ้นมาว่า "วันนี้ผมคงไม่แข่งนะ รถผมพัง ตอนนี้กำลังกลุ้มอยู่เนี่ย" ทั้ง Zest และ Sky ต่างก็อึ้งกับคำพูดของชายผู้นั้น เพราะเขาพูดราวกับว่าเดาใจของทั้งสองคนนี้ออก ทั้ง Zest และ Sky จึงขอนั่งด้วยและการพูดคุยของทั้งสามคนก็ดำเนินไป ทำให้ทั้ง Zest และ Sky ได้รู้ว่า ชายผู้นี้มีนามว่า Sea และเขาก็เรียนอยู่มหาลัยเดียวกับทั้งสองคนนั้นด้วย

Offline Gong Runduce

 • Sr. Member Professional Driver
 • ****
 • Posts: 485
 • สวยเรียบ GDB Applide-F
Re:เรื่องแต่งอิงเรื่องจิง
« Reply #4 on: March 13, 2005, 05:05:10 AM »
คืนนึงแถวถนนวงแหวน นอกเมือง ซึ่งเงียบ สงัด   Tonชายหนุ่มผู้ชอบดริฟ เป็นชีวิตจิตใจ  เข้าขับ รถขึ้นวงแหวนนอกเมือง เพื่อที่จะทดสอบอะไรบางอย่าง  เมื่อขึ้นวงแหวนไปได้สักพักก็ถึงทางลง ถนนสาย2-3 เข้าไม่รีรอรีบเชนเกียลงเป็นเกีย4 หลังจาก นั้นก็ยิ่งตรงเข้าไปที่ทางลงซึ่งเป็นทางโค้งซ้าย  ต่อจากนั้น  ประสาทก็สั่งให้เท้า กดคันเร่ง จมลงไปอีก และอีกชั่วอึดใจ มือ ซ้าย ที่จับพวงมาลัยอยู่นั้น ก็ลดมือลงมาอยู่ที่เบรคมือ  ขณะนั้นความเร็ว อยู่ที่ ประมาณ 130  เขาตัดสินใจ ดึงเบรคมือทันที เสียงยาง ที่แผดสนั่น จาการบดของยางกับพื้นถนน มันชั่งเป็นเสียงที่ไพเราะจริง ๆ ท้ายรถเริ่มกวาด ออก อย่างรวดเร็ว ตามความเร็วของรถ   มือทั้งสองข้างคอยแต่งพวงมาลัย ให้สไลด์ ไปตามโค้ง สลับกับ ดึงเบรคมือ แก้อาการรถไปเป็นระยะ ๆ  เสียงยาง +กับเสียงท่อที่แผดสนั่น ในยามดึกนั้น ทําให้ เขากลายเป็น เป้าสายตา จากนักวิ่งเจ้าถิ่นแทบนั้น  หลังจากที่Tonดริฟออกจากโค้งซ้ายมาแล้ว เขาวิ่งตรงต่อมาเรื่อย และมาจอด ที่จุดพักรถเพื่อ เช็คความ เรียบร้อยของรถ  เขาลงจากรถ แล้วเดินไปรอบ ๆรถ  แต่ทันใดนั้น เขาก็อุทาน  ออกมาว่า
"เอาอีกแล้ว โดนอีกแล้วเหรอเนี้ยะ "  เพราะเขาสังเกตุเห็นรอยตรงมุมกันชนหลังข้างขวา เป็นรอยครูดตรงมุม  และพูดต่อว่า "โธ่เอ้ย
ถ้าห่างจากรั้วอีกสัก  เซนต์ตอนเข้าเราคงไม่โดนรั้วแน่ ๆ  พร้อม กับถอนหายใจ และพูดว่า ไม่น่าเลย เจ้าน้องขาวเป็น รอยอีกแล้ว ขณะที่ Ton กําลังยืนดูรถอยู่นั้น  มีแสงไฟ จากรถวิ่งตรงเข้ามาจอดข้างๆ เขา  พอรถเริ่มวิ่งเข้ามาใกล้  เขาจึงเห็น ว่ามันเป็น ฮอนด้าแอคคอร์ด ของเด็กเจ้าถิ่นแทบนี้นี้เอง Ton พยาม  จ้อง มองหน้าเจ้าของ  แต่ด้วย ความมืด เขาจึงไม่สามารถ เห็นหน้าได้
คนขับแอคคอร์ด ถาม Ton ว่านายชื่อะไร   เสียงที่ถามเขามานั้น มันชั่งไร้เดียงสาซะเหลือเกิน  เขายืนเงียบอยู่พักนึง แล้วจึงค่อยตอบ
ว่า " เราชื่อTon  คืนนี้ตํานานของ  FF Driftter คนใหม่กําลังจะเกิดขึ้น

Offline Gong Runduce

 • Sr. Member Professional Driver
 • ****
 • Posts: 485
 • สวยเรียบ GDB Applide-F
Re:เรื่องแต่งอิงเรื่องจิง
« Reply #5 on: March 13, 2005, 05:06:03 AM »
บ่ายวันจันทร์ Zest นั่งเรียนอยู่ในห้องเรียนวิชา PR เค้านั่งอ่านหนังสือรถฉบับนึง ซึ่งในเล่มนั้นมีแต่ Honda Civic เต็มไปหมด Zest พูดกับตัวเองว่า "Civic อีกแล๊ะ แรงสุดในโลกแล้ววว~" และเมื่อหมดคาบ เขาก็รีบเดินออกจากห้องอันแสนน่าเบื่อ เหมือนๆทุกๆวันจันทร์เขาจะไปทานข้าวและส่งรุ่นน้องที่เขาปิ๊งอยู่ที่บ้าน~ วันนี้ก็เช่นกัน เขาสตาร์ทเครื่อง Corolla ที่เขาใช้ในชีวิตประจำวัน เดินทางออกจาก abac เพื่อจะไปเส้นสุขาภิบาล 3 เมื่อส่งรุ่นน้องเสร็จ เขาก็เดินทางกลับ ผ่านเส้นวงแหวน ทันใดนั้นเขาก็เห็นโคมไฟหน้ารถวิ่งสวนมาพร้อมเสียงแผดของยางและท่อไอเสีย ใช่ นั่นมีคนกำลัง Drift อยู่บนถนน Zest คิดในใจ โหนั่นมันรถขับหน้านะนั่นอ่ะ แล้วเขาก็ผ่านไปขึ้นทางด่วนเส้นเดิมอีกครั้ง~

ขณะที่ Zest วิ่งอยู่บนทางด่วน คราวนี้เขาไม่ต้องการจะแข่งบนทางด่วน แต่ทันใดนั้น แสงส่องมาที่กระจกมองหลัง เป็นไฟสูง Zest เงยหน้าขึ้นมองพร้อมกับตบเข้าเลนกลาง เพื่อให้รถคันหลังแซง แต่รถคันด้านหลัง ก็ยังตามมาพร้อมกับสาดไฟสูงเช่นเดิม Zest เริ่มเข้าใจสถานการณ์ เขากำลังถูกท้าทาย ทันใดนั้น เขาก็สับลงเกียร์สาม เครื่อง 7A-GTE หรือเครื่องลูกผสม ระหว่าง 4A + 7A โดย set turbo เพิ่มเข้าไป ได้แผดเสียง ผ่าน Wastegate ออกมา ทันใดนั้นเข็มบูสท์ไปจ่ออยู่ที่ 0.8 แต่ รถคันด้านหลังยังตามมาได้ Zest เริ่มตั้งใจมองรถคันหลังอีกครั้ง ใช่นั่นคือ Civic รถที่เขาไม่ชอบที่สุดในชีวิต จากความทรงจำที่ไม่ดี Zest ตั้งใจว่าจะเล่นกับ Civic ทุกคันที่มาท้าเขา 7A ตัวนี้ทำขึ้นมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ Zest เห็นท่าไม่ดี เขาเอื้มมือไปกดปุ่ม Hi-Boost เข็มบูสท์ค่อยๆขยับขึ้นไปอยู่ที่ 1.1 รถของ Zest เริ่มทิ้งระยะ กับ Civic เป็นอีกครั้งที่ Zest บอกกับตัวเองว่า "Civic ชิ ! "

เมื่อ Zest ถึงบ้าน เขายังนั่งคิดอยู่ว่า รถที่ Drift บนถนนวันนี้คือใคร? Zest ตั้งใจกับตัวเองว่าจะต้องรู้ให้ได้ว่า Drifter วันนี้คือใคร

Offline Gong Runduce

 • Sr. Member Professional Driver
 • ****
 • Posts: 485
 • สวยเรียบ GDB Applide-F
Re:เรื่องแต่งอิงเรื่องจิง
« Reply #6 on: March 13, 2005, 05:06:32 AM »
คืนหนึ่งบนถนนสาย สรรพาวุธ อันเงียบสงัด จู่ๆก้อได้มีเสียงแผดสนาน จากเรื่องยนต์คาร์บูเตอร์+ท่อไอเสีย ที่พึ่งทำมาหมาดๆ เสียงนั้นได้ทำให้ผู้คนย่านนั้น แตกตื่น คิดว่า"รถอะไรวะ เสียงแ*งโคตรหนวกหูเลย" เมื่อเสียงนั้นได้เข้ามาไกล้ขึ้นๆ จนรถที่เป็นเจ้าของเสียงนั้นคือ TOYOTA KE-70 สีแสดแก้มหน้าสีเทา เมื่อผู้คนแถวนั้นได้เห็นรถก้อคิดกันต่อไปว่า  "ใช่เสียงของไอรถเวรนี่เรอะ
สภาพนี่เนี่ยอ่ะนะ" รถคันน้นได้มาจอดริมฟุตบาท พร้อมเสียงกระหึ่มของเครื่องยนต์  เมื่อจอดได้ซักพัก BIG เจ้าของรถคันนี้ได้เปิดประตูลงมา เดินมาที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเพื่อซื้อกลับเข้าไปทานที่บ้าน ระหว่างที่BIGยืนรออยู่นั่น เจ้าของร้านก้อได้ถามถึงรถเค้าว่า "ทำอะไรมันมามั่งอ่ะหนู" BIGก้อได้ตอบกลับไปว่า"เดิมฮะเฮีย" พอได้ก๋วยเตี๋ยวที่สั่ง BIG ก้อได้ กลับขึ้นรถพร้อมกับคิดในใจว่า "เดิมตายห่าล่ะ555" ว่าแล้วเค้ากอ้ได้ทำการ BURN OUT ออกไปอย่างแรงทิ้งไว้แค่เพียงควันยางและเสียงสนานหู เมื่อถึงจุดU TURN  BIG ได้ทำการ DRIFT เพื่อกลับรถจาดจุด U TURN นั้น เมื่อ DRIFTผ่านมาได้อย่างสวยงาม BIGเองได้แหกปากลั่นด้วยความสะใจว่า "ยะเห้...สไลด์ได้สวยงามจริงๆเลยอีหนู" ว่าแล้วเค้าก้อได้กดคันเร่งลงไปอีกเพือ่เร่งทำความเร็วเข้าบ้าน
ทันใดนั้นเองสิ่งไม่คาดฝันได้เกิดขึ้น "ปรี๊ด..................." เสียงนกหวีดลากยาวพร้อมกับตำรวจหนึ่งนายได้ออกมาโบกรถเค้า เมื่อรถได้จอดสนิท ตำรวจนายนั้นได้เดินมาที่ข้างรถพร้อมบอกว่า "รถคุณเสียงดังเกินกำหนดนะครับ" แป่ววววว.........งานนี้BIGเราโดนไปอีก200ครับท่าน กระเป๋าเบาเลย......

Offline Gong Runduce

 • Sr. Member Professional Driver
 • ****
 • Posts: 485
 • สวยเรียบ GDB Applide-F
Re:เรื่องแต่งอิงเรื่องจิง
« Reply #7 on: March 13, 2005, 05:06:55 AM »
ทันไดนั้น Sky ก็ได้ขับรถEvoคู่ใจ ของเขาผ่านมา เลยจอด เข้าไป เขาได้เห็นผลงานการ Drift ของ Ke70 คันเมื่อกี้ แล้วยังนึกในใจเลยว่า รถเก่าคันนี้มันต้องมีอะไรดีแน่ๆ เขาจึงเข้าไปในด่าน และเปิดกระจก  ทันไดนั้น ตำรวจที่เรียกตัวของบิ๊กได้เดินมาหาSky และได้ทำความเคารพ Sky   เขาจึงพูดกับตำรวจนายนั้นว่า "คืนเงินเขาไปซะ เขาเป็นเพื่อนของผม และดูแลเขาให้ดี" ตำรวจนายนั้น ปากสั่น และตัวสั่น ถึงกล่าวคำว่า ขอโทษ กับ Sky     Sky ตอบกลับไปว่า "ไม่ต้องขอโทษผมหรอก เอาเงินไปคืนเขาและก็ขอโทษเขาที่รับส่วย ก็พอแล้ว" เมื่อพูดจบ Sky ก็ปิดกระจกและขับออกไปจากด่าน ตำรวจนายนั้นก็โค้งให้กับ Sky 1ที
และเดินมาคืนเงินของ BIG และกล่าวคำว่าขอโทษ กับ BIG  ชายหนุ่มร่างท้วมจึงได้ถามนายตำรวจผู้นั้นว่า เขาคือใคร ตำรวจรีบตอบทันได ว่า "คนที่ขับEvoสีขาวผ่านไปเมื่อกี้เขามีชื่อว่า SKY เขาเป็นลูกของข้าราชการผู้หนึ่งในกระทรวง พวกกระผมให้ความเกรงใจกับ เขามาก เพราะว่า SKY เขาจะไม่ถือตัวกับพวกเราเลย จนพวกเราเกรงใจเขา" Big ยิ้ม นิดๆ และ กล่าวคำขอบคุณ กับ ตำรวจผู้นั้นแล้วรีบ ขับออกมาจากด่าน หมายว่า จะตาม SKY ไป เขาตามมาจนถึงตูดของ SKY ได้และเขาก็ได้พริบไฟสูงใส่ SKY    Evo คันสีขาวจึงเปิดไฟเลี้ยวซ้ายแล้วจอด Ke70สีส้มก็จอดตาม  บัดนั้น ชายหนุ่มสองคน ลงมาพบหน้ากันเป็นครั้งแรก Sky ใส่เสื้อสีขาวกางเกงยันส์ สีน้ำเงินเข้ม มากๆ  Big ได้ทักทายกับ SKY ด้วยคำพูดที่กวนๆ ตาม Style ของเขา
"เอ้ย รถสวยดีนะ" SkY "ขอบคุณ" เขาพูดพลางถอดแว่นดำ ออก Big พูดต่อว่า .ขอบคุณนะที่เมื่อกี้ ช่วยผมไว้ Sky จึงบอกว่า ไม่เป็นไรหรอก ทีหน้าทีหลัง ก็ทำอะไรให้มันถูกที่ถูกเวลาหน่อยนะ ที่ผมช่วยคุณน่ะ เพราะเราขับรถ นิสัยเดียวกัน ผมเข้าใจ
Big สังเกตุ ที่อกเสื้อ ของ Sky มี Logo ของ SUBARU World Rally Team ปักอยู่ที่หน้าอกซ้าย และเขาก็เผลอไปมองในรถของ Sky เห็นชุดแข่งพับอยู่เป็นชุดสีน้ำเงิน ปักตัวใหญ่ๆว่า SUBARU ที่หน้าอก ทั้งซ้ายและขวา  เขาจึงถาม Sky ว่า ทำไมถึงมีปัก SUBARU ที่หน้าอก ทั้งๆที่ขับ Evo ซึ่งมันดูไม่เข้ากันเลย และไม่น่าจะเป็นไปได้  
Sky  ไม่ตอบ อะไร ใส่แว่นดำของเขา แล้วก็ยิ้ม เดินไปเปิดประตูรถของเขา  แต่ก่อนที่จะเปิดประตูเขาก็ยิ้มและหันมาบอกบิ๊กว่า"ผมรัก SUBARU" ยังพูดต่ออีกว่า "มีอะไรโทรหาผมได้ที่เบอร์ 09-1x111xx เราคือเพื่อนกัน" แล้วเขาก็ ขึ้นรถ Start ขับออกไป   บิ๊กได้แต่ยืนอึ้งกับคำตอบของ Sky   และมองรถของ Sky ที่ขับออกไป เห็นแค่เพียงไฟท้ายและ Foglamp ของเขาที่เขาจะเปิดตลอดเมื่อยามมืด ซึ่งเป็น เอกลักษณ์ของ Sky
และนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของ  "แสวงการช่าง"

Offline Gong Runduce

 • Sr. Member Professional Driver
 • ****
 • Posts: 485
 • สวยเรียบ GDB Applide-F
Re:เรื่องแต่งอิงเรื่องจิง
« Reply #8 on: March 13, 2005, 05:07:18 AM »
เช้าวันพฤหัส Zest ตื่นเช้าขึ้นมา พบกับว่ารถตัวเอง คัน SW 20 Shaft ละลาย, AE เพลาขาด โอ้ว ซวยนรก~ ไม่น่าซัดเลย ต้องซ่อมอีกแล้ว Zest บ่นกับตัวเองพร้อมกับมี Step ใหม่ในหัวขึ้นมาทันที~

Offline Gong Runduce

 • Sr. Member Professional Driver
 • ****
 • Posts: 485
 • สวยเรียบ GDB Applide-F
Re:เรื่องแต่งอิงเรื่องจิง
« Reply #9 on: March 13, 2005, 05:07:36 AM »
หลังจากที่ สกาย หายไปนาน มีใครรู้ไหมว่าเขาไปไหน ไม่มีใครรู้ แต่ ในอู่ลับๆ เล็กๆแห่งนึง กลางเมืองหลวงแห่งนี้ ได้มี Evo สีขาวคันนึงได้กำลังซุ่มทำอยู่อย่างมาก ใช่แล้วเขาไม่ได้หายไปไหน เขากำลังซุ่มทำรถอยู่นี่เอง

Offline Gong Runduce

 • Sr. Member Professional Driver
 • ****
 • Posts: 485
 • สวยเรียบ GDB Applide-F
Re:เรื่องแต่งอิงเรื่องจิง
« Reply #10 on: March 13, 2005, 05:08:23 AM »
วันนี้รถทั้งสองคันของ Zest จะได้ออกจากอู่แล้ว MR-2 และ AE Zest ตัดสินใจว่าจะเอา MR-2 กลับมาก่อนแล้วอีกวันค่อยไปเอา AE เขาจึงชวน Sky และ Sea ไปด้วยกัน โดยตกลงกันว่าจะนั่งรถของ Sky ไป พาถึงที่หมาย อู่ที่ Zest รวมเงินกับเพื่อนๆและรุ่นพี่เปิดขึ้นมา เขาก็ได้เห็นรถทั้งสองคันที่เขารัก เมื่อเปิดฝากระโปรงหน้าดู Zest ตะลึงแล้วพูดว่า เห๊ย เครื่องกูหายไปไหน ! ทันใดนั้นก็มีเสียงแก้มุขขึ้นมาว่า เครื่องมันอยู่ข้างหลัง ! ป่อยยย~ Zest ก็ทำหน้าขำๆ แล้วก็เดินไปดูเครื่อง ห่ะ หืมมม~ อะไรมันเต็มไปหมดเลย Zest คิดกับตัวเอง ที่กรูสั่งไปให้ทำ มันทำให้เครื่องมันแน่นขนาดนี้เลยเหรอ GT 3040 พร้อมกับ ชุดขยายความจุ HKS 2.2L แคม 272 ทั้งสองฝั่ง หัวฉีด 850cc ทำไมห้องเครื่องมันดูแน่นๆ Zest ก็ไปเปิดลิ้นชักรถดู อืมตามที่สั่งเลยนะ เมื่อ Zest เดินไปดูอีกคัน 7A-GTE ที่เอาเทอร์โบจากตัว MR-2 มาใส่แทน เพลาที่สั่งทำมาใหม่ กล่อง F Con S จาก MR-2 เขายกของลงจาก MR-2 มาใส่ Corolla แทนซะแล้ว แคมที่สั่งมาใหม่ 264/272 โดยยังคง VVT ไว้ Step ล่าสุดที่จะปั่นพลังให้เขาเร็วที่สุดบนทางด่วน Sky กับ Sea ก็ยืนมอง รถคันต่างๆในอู่ พลางคิดในใจ ว่านี่มันอู่อะไรกัน ทำไมถึงไม่มีใครรู้จัก Zest ก็หันมาบอกว่าเห๊ยๆ ไปลองรถกัน เอา Corolla ไปเนี่ยหล่ะ จะได้นั่งกันได้หมด... Sky บอกว่า หมดพ่อมึงซิ~ ข้างหลังก็มี Roll bar ! Zest บอก อ้าวก็เกาะๆไปก่อน หรือจะไปทีละคน ? สรุปว่าไปทีละคน โดยก้องออกไปก่อน ซัก 5 นาทีก็กลับเข้ามา ก้องไม่พูดอะไร Sea ออกไปบ้าง กลับเข้ามาก็ไม่พูดอะไร Zest พูดขึ้นมาว่า อ้าวเวรเป็นไรกันไปวะ ไม่พูดไม่จา วันนั้น Zest จึงเปลี่ยนใจตกลงเอาเป็นว่า จะเอา Corolla กลับแทนแล้วทิ้ง MR-2 ไว้ที่อู่ก่อน ตำนานบทใหม่กำลังจะเริ่ม Wangan Racer แห่งทีม The Divinity of Wangan กำลังจะออกโรง เขาพร้อมที่จะแข่งกับรถทุกคันบนทางด่วนที่มาท้าเขา... ส่วน Corolla น่ะรถบ้าน

Offline Gong Runduce

 • Sr. Member Professional Driver
 • ****
 • Posts: 485
 • สวยเรียบ GDB Applide-F
Re:เรื่องแต่งอิงเรื่องจิง
« Reply #11 on: March 13, 2005, 05:09:13 AM »
หลังจาก Zest ออกมาจากอู่ ก็ตกลงกับ Sky และ Sea ว่าจะแวะไปกินข้าวกันก่อน ระหว่างทางก่อนกลับ จนถึงที่ร้านอาหาร Zest มีเรื่องสงสัย เกี่ยวกับ FF Drifter คันนั้น จึงถามทั้ง Sea และ Sky ว่ารู้จัก ทั้งสองตอบพร่อมกันว่า อ๋อไอ้ Ton อ่ะนะ ! Zest ถึงกับอึ้ง แล้วบอกว่าเชี่ย จะรู้จักไรกันง่ายขนาดนี้ โลกกลมซะงั๊นนะ Sky จึงถามว่า ทำไมเหรอ มีอะไรกับไอ้ Ton รึ Zest พลางพูดว่าเปล่า พอดีวันก่อนกูเห็นบนวงแหวนอ่ะ มัน Drift บนถนน กูเลยอยากรู้จักวว่าเป็นใคร Sky บอกว่า อ๋อ เดี๋ญวโรตามมันก็ได้บ้านมันอยู่แถวนี้ Sea พูดแทรกขึ้นมาว่า ก็พวกกูอยู่ Drift Club ด้วยกันหมด จะไม่รู้จักได้ไงล่ะไอ้ฟาย~ Zest เอ๋อ พร้อมบอกว่า อ้าวด่ากูซะงั๊นน่ะไอ้สาดดด~ ! ครึ่งชม. ผ่านไป น้องขาวล้อดำก็ปรากฏตัว คันนี้ล่ะที่ Zest ฝังใจ เมื่อทั้งหมดนั่งอยู่ที่โต๊ะด้วยกัน ก็เริ่มเกิดการสนทนา จนทั้ง 4 รู้จักกัน แล้วได้ตั้งชื่อกลุ่มว่า แก๊งสี่เอี๊ย !

Offline Gong Runduce

 • Sr. Member Professional Driver
 • ****
 • Posts: 485
 • สวยเรียบ GDB Applide-F
Re:เรื่องแต่งอิงเรื่องจิง
« Reply #12 on: March 13, 2005, 05:09:48 AM »
วันอาทิตย์หนึ่งในเดือน กันยายน Zest มี Meeting กับทีมที่เขาเป็นประธานอยู่ วันนี้เอง ที่แก๊งสี่เหี้ยรวมตัวกันทำกิจกรรมครั้งแรก เมื่อเวลาผ่านไป สมาชิกในทีมก็มาเยอะขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งครบ Sea และ Ton ก็ออกไป Drfit กันอยู่สองคน โดยที่คนอื่นๆคิดกันอยู่ว่ากลางวันนี้จะกินอะไรกันดี และ แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น โครม~ ! ! ! เสียงดังขึ้นทุกคนหันไปมองบริเวณลานซ้อมว่าเกิดอะไรขึ้น น้องขาวล้อดำ ได้หลุด Track ไปฟาดเข้ากับรั้ว และทะลุไปโดนเสา ซุ้มล้อเกิดการบุบ Ton บอกสาเหตุว่าทำไมถึงได้หลุด และบอกทุกๆคนว่า ไม่ต้องมามุง เดี๋ยวโดนปรับค่ารั้ว ตึง ~ ! ! ! ! ! เมื่อทุกคนทานข้าวกันเสร็จ การซ้อม Gymkhana ก็เริ่มขึ้น ทุกๆ คนวิ่งกันไป 3-4 รอบ เพื่อเอาเวลาดีที่สุด จนกระทั้งฝนเริ่มตก ทั้ง Sea และ Tonจึงโชว์ ตำรวจ จับ ผู้ร้าย สมาชิกในทีมก็ยืนดูกัน จนกระทั่งสมควรแก่เวลา ถ่ายรูปและแยกย้ายกลับบ้าน แก๊งสี่เหี้ยจะไปโชว์วีรกรรม อะไรกันอีก ติดตามตอนต่อไป~

Offline Gong Runduce

 • Sr. Member Professional Driver
 • ****
 • Posts: 485
 • สวยเรียบ GDB Applide-F
Re:เรื่องแต่งอิงเรื่องจิง
« Reply #13 on: March 13, 2005, 05:10:50 AM »
จบละฮะ พอดีหมดไฟจะเขียนกันซะก่อน

แยกออกไม๊ฮะ อันไหนใครเขียน  ;D

มีคนเขียนกี่คน...

Offline Kong_omac

 • Group N Racer
 • **
 • Posts: 77
 • X1R-K45
  • avantGarde
Re:เรื่องแต่งอิงเรื่องจิง
« Reply #14 on: March 16, 2005, 02:07:55 AM »
เรื่องเก่า เอามาเล่าใหม่ คนแต่งประมาณ 3-4 คน 5555
K45sport.com
X1R-K45